ข่าวประจำวันที่ 30 เมษายน 2552

บริษัทเอกภัทรสามเอกบริหารรถนิสสัน
 
จำนวนผู้อ่าน 2501 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

นายเอกภัทร ชำนาญระเบียบกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอกภัทร สามเอก จำกัด ซึ่งเป็นดีลเลอร์ หรือตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สาขาพัทลุง มายาวนานถึง 15 ปีแล้ว เปิดเผยว่า หลังจากการบริหารงานในจังหวัดพัทลุงประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี จนมีมาร์เก็ตแชร์หรือส่วนแบ่งทางการตลาดในภาคใต้สูงเป็นอันดับที่ 1 ถึง 8.5 % จากเป้าที่ทางบริษัทใหญ่ตั้งไว้ในระดับประเทศเพียงแค่ 5.6 % จึงได้ตัดสินใจเข้ามาดำเนินกิจการเพิ่มขึ้นอีก 1 สาขาในจังหวัดตรัง นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2552 เป็นต้นมา
ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการที่บริษัท สยามนิสสันตรัง ต้องการที่จะขายกิจการทั้งโชว์รูม อุปกรณ์ และที่ดิน บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่เศษ ริมถนนสายตรัง-นาโยง ให้กับบริษัท สยามนิสสันพัทลุง ด้วยวงเงินที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้หลายสิบล้านบาท พร้อมข้อเสนอที่จะรับพนักงานทั้งหมด 33 คน เข้าทำงานต่อโดยไม่ลดเงินเดือน แต่สุดท้ายการเจรจาของทั้ง 2 ฝ่ายก็ไม่ประสบผลสำเร็จ ดังนั้น ทางบริษัทใหญ่จึงตัดสินใจให้บริษัท สยามนิสสันพัทลุง ในนามบริษัท เอกภัทร สามเอก เข้ามาบริหารงาน
อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาด้านความต่อเนื่อง ในการจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อนิสสันในจังหวัดตรัง โดยในช่วงระยะแรกคือ เดือนเมษายน จะใช้วิธีการออกบูธชั่วคราว บริเวณห้างห้างสิริบรรณช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ในเขตเทศบาลนครตรัง จากนั้น ในช่วงถัดไปคือ ประมาณต้นเดือนพฤษภาคม ก็จะเปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการชั่วคราวเพื่อรองรับลูกค้า ขณะเดียวกัน ก็จะใช้ระยะเวลาในช่วงประมาณ 6 เดือนนี้ เพื่อหาสถานที่ก่อสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่อย่างครบวงจร ซึ่งตั้งงบประมาณไว้ไม่เกิน 60 ล้านบาท
สำหรับการเข้ามาดำเนินกิจการของบริษัท เอกภัทร สามเอก ในส่วนของรถยนต์ยี่ห้อนิสสันสาขาตรัง มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อมั่น และประสบการณ์ที่สั่งสมมาจากบริษัท สยามนิสสันพัทลุง ประกอบกับตัวผลิตภัณฑ์เองก็มีความเด่นในเรื่องคุณภาพอยู่แล้ว ยิ่งในเร็วๆ นี้ก็จะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นอีโก้คาร์ ขนาด 1,500 ซี.ซี. ที่เน้นความประหยัด ซึ่งถือเป็นรถยนต์ยี่ห้อนิสสันรุ่นแรกที่มาตั้งโรงงานในประเทศไทย และยังผลิตส่งออกไปยังต่างประเทศด้วย ฉะนั้น จะเป็นส่วนสำคัญในการทำตลาดได้เป็นอย่างดี
ขณะเดียวกัน ในส่วนของโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงประมาณปลายปีนี้ ยังมีความทันสมัยในส่วนของระบบเทคโนโลยี พร้อมทั้งนำเครื่องมือระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจเช็คระบบรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เป็นการสร้างความมั่นในให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ควบคู่กับการตลาดแนวใหม่ในเชิงรุก และเน้นการสร้างภาพพจน์ที่ดี ดังนั้น จึงคาดว่าการเข้ามาดำเนินกิจการของของบริษัท เอกภัทร สามเอก จะสร้างความยอมรับให้กับชาวตรังได้อย่างรวดเร็ว


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com