ข่าวประจำวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552

"เอกชัย ศรีวิชัย" ทุ่มคอนเสิร์ตอลังการล้านเจ็ด
 
จำนวนผู้อ่าน 10696 คน

กลับสู่หน้าหลัก

เอกชัย ศรีวิชัย ศิลปินเพลงลูกทุ่งชายชื่อดังของภาคใต้ กล่าวว่า นักร้องรุ่นเก่า ถ้าจะให้คนหันมาดู ต้องตะโกนดังๆ หรือทำอะไรต้องฟู่ฟ่าให้คนพูดถึง หรือต้องอำนวยความสะดวก ถึงจะมีโอกาส เพราะเปรียบเหมือนรถเก่าที่ต้องเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ให้แรงขึ้น แต่ยังใช้บอดี้ หรือโครงสร้างแบบเดิม สำหรับคอนเสิร์ต ศรีวิชัยโชว์ นั้น ตนเองทำมาถึง 12 ปีแล้ว และมีแฟนเพลงให้การสนับสนุนมาตลอด ฉะนั้น จึงอยากจะคืนกำไรให้แก่คนดูบ้าง จึงเป็นที่มาของการทุ่มเงินกว่า 14 ล้านบาท เพื่อสร้างความอลังการล้านเจ็ดของคอนเสิร์ต ศรีวิชัยโชว์
เอกชัย ศรีวิชัย กล่าวต่อว่า คอนเสิร์ตเมื่อก่อน ตนเองจะใช้ทีมงานเพียง 40 คน แต่ครั้งล่าสุดนี้ ตนจะใช้ทีมงานเฉพาะด้านเวทีอย่างเดียวกว่า 400 คน และแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 200 คน ส่วนเวทีจะกว้างถึง 22 เมตร และมีหลังคาคลุม พร้อมเก้าอี้ ส่วนชุดโชว์ในรูปแบบใหม่นั้น จะมีกว่า 25 ชุด โดยไม่จำกัดงบประมาณในเรื่องของเสื้อผ้าเลย โดยมี ครูเทียม ชุติเดช ทองอยู่ มาดูแลความอลังการให้ ซึ่งต่อไปฉากด้านหลังของคอนเสิร์ต อาจจะเปลี่ยนเป็นใช้จอแอลซีดี และก็ติดแอร์ในอาคารด้วยเลย ส่วนแสงสีเสียงนั้น มีความอลังการอยู่แล้ว
เอกชัย ศรีวิชัย กล่าวด้วยว่า เป็นศิลปินทุกวันนี้ อย่าเอาเปรียบคนดูคอนเสิร์ต เพราะไม่ใช่แบบเดิมๆ ที่มีหางเครื่อง มีตลก และมีหัวหน้าวงออกมาตอน 5 ทุ่ม หลังจากร้อง 5-10 เพลงแล้วกลับ ซึ่งขณะนี้ทำไม่ได้อีกแล้ว ส่วนสาเหตุแท้จริงของการปรับภาพลักษณ์ของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เอกชัย ศรีวิชัย กล่าวยอมรับว่า ไม่แน่ในเร็วๆ นี้ ตนเองอาจจะเลิกการเป็นนักร้อง เพราะสู้กับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยนี้ไม่ได้ ซึ่งจากยอดซีดีที่ขายได้มานั้น ก็ต้องแบ่งไปจ่ายภาษี หรือจ่ายค่าการผลิต ต่างกับคนบางคนที่มาช่วยขายแบบไม่ต้องจ่ายอะไรเลย
เอกชัย ศรีวิชัย กล่าวย้ำว่า การที่ตนเองลงทุนอย่างมากหลายสิบล้านบาท เพื่อสร้างความอลังการล้านเจ็ดของคอนเสิร์ต ศรีวิชัยโชว์ เพราะอยากให้คนรู้ว่า คอนเสิร์ตลูกทุ่งนั้น ถ้าทำกันจริงๆ แล้ว จะมีความน่าดูมาก โดยตนเองไม่ได้มองว่าคุ้มค่าหรือขาดทุน แต่มันจะเป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ของวงการลูกทุ่ง ทั้งนี้ เดินสายไปแสดงทั่วภาคใต้ ประมาณ 160 รอบ และอาจจะขึ้นไปแสดงในกรุงเทพฯ หรือภาคอื่นๆ ด้วย


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com