ข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2562

สภ.เมืองตรัง เตรียมจัดแข่ง “วิ่งหนีนาย” ตั้งกองทุนสวัสดิการให้ตำรวจ และครอบครัว
 
จำนวนผู้อ่าน 2097 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

สภ.เมืองตรัง จัดแข่งวิ่งชื่อแปลก “วิ่งหนีนาย” ตามภาษาใต้ เพื่อตั้งกองทุนสวัสดิการให้ตำรวจ และครอบครัว พร้อมสร้างบรรยากาศที่ดีระหว่างตำรวจกับประชาชน และวิ่งไปพร้อมๆ กันแบบสนุกสนาน

นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ในฐานะประธาน กต.ตร.สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศรีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง และ นพ.ประพนธ์ โชติกมาศ รองประธานชมรมจักรยานเทศบาลนครตรัง และคณะกรรมการ ได้ประชุมหารือเตรียมจัดการแข่งขัน “วิ่งหนีนาย” ตามภาษาใต้ หรือวิ่งหนีตำรวจ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 22 กันยายน 2562 เพื่อจัดตั้งกองทุนสวัสดิการให้แก่ข้าราชการ ครอบครัว หรือบุตรหลานของตำรวจเมืองตรัง โดยมีค่าสมัครเพียงคนละ 345 บาท ในระยะทาง 10 กิโลเมตร และระยะทาง 5 กิโลเมตร

พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศรีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า เนื่องจากการทำงานของตำรวจยุคปัจจุบัน จะเน้นในเรื่องของการป้องกันปราบปราม ดังนั้น ความพร้อมในการปฏิบัติของตำรวจเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะส่งผลต่อการเข้าไปดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ด้วยเหตุนี้ ทาง กต.ตร.สภ.เมืองตรัง จึงได้ริเริ่มโครงการจัดสวัสดิการให้แก่ตำรวจ โดยนำเสนอจัดโครงการวิ่งการกุศล “วิ่งหนีนาย” หรือ “Police Run” ขึ้น เพื่อส่งเสริมสุขภาพ และความสามัคคีต่างๆ ในพื้นที่

โดย นพ.ประพนธ์ โชติกมาศ รองประธานชมรมจักรยานเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า การแข่งขัน “วิ่งหนีนาย” ประกอบด้วย Minimaraton ระยะทาง 10 กิโลเมตร กับ Fun Run ระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยจะเริ่มต้นจากลานพระบรมรูป ร.๕ บริเวณหน้าศาลากลางหลังเก่า คาดว่าจะสามารถรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ประมาณ 1,500 คน เพื่อต้องสร้างบรรยากาศที่ดีระหว่างตำรวจกับประชาชน โดยได้วิ่งไปพร้อมๆ กันแบบสนุกสนาน ไม่ใช่วิ่งหนีนาย หรือวิ่งหนีตำรวจ ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้ในเพจ “Police Run”


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com