ข่าวประจำวันที่ 9 ธันวาคม 2561

สาวตรังเปิดร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือใส่ชามกะลา” แปลกใหม่ ไม่จำเจ แค่สัปดาห์เดียวลูกค้าแน่น
 
จำนวนผู้อ่าน 3871 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

สาวตรังลองเปิดร้านขาย “ก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลา” ใกล้สี่แยกอันดามัน อ.ห้วยยอด แต่แค่สัปดาห์เดียวก็มีลูกค้าแน่นจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน เพราะแปลกใหม่ และรสชาติไม่จำเจ

น.ส.มาลีวรรณ ภูครองจิตร อายุ 27 ปี หันมาซื้อแฟรนไชส์เปิดร้านขาย “ก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลา” บริเวณใกล้กับสี่แยกอันดามัน หมู่ที่ 3 ต.เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยมีให้เลือกทั้งหมด 7 เส้น ทั้งเส้นใหญ่ เส้นบะหมี่ เส้นเล็ก เส้นหมี่หยก และอื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังมีหลากหลายรสชาติ ทั้งแบบแซบเวอร์จนต้องเป่าปาก คือ รสเจ็บภูสอยดาวที่เผ็ดมาก และเผ็ดปานกลาง รวมทั้งรสชาติสำหรับเด็ก ที่มีทั้งต้มยำน้ำข้น และน้ำใส เพื่อให้ถูกปากลูกค้าทุกกลุ่มทุกวัยมากที่สุด โดยเปิดขายตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ของทุกวัน ในราคาตั้งแต่ชามละ 35-50 บาท

ทั้งนี้ เพียงแค่ 1 สัปดาห์ก็สามารถเรียกลูกค้าเข้าร้านได้มากกว่าวันละ 100 คน โดยเฉพาะลูกค้าที่ชอบความแปลกใหม่ รสชาติไม่จำเจ และใส่ในชามกะลา ซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติ นอกจากลูกค้าจะได้กินก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติอร่อยเหาะแล้ว ยังเป็นการช่วยอุดหนุนกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าว และผู้ทำกะลามะพร้าวได้อีกทางหนึ่งด้วย ส่วนแรงจูงใจที่หันมาเปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลา เพราะมองว่ามีร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่เป็นจำนวนมาก หากไม่สร้างสีสัน หรือความแปลกใหม่ เชื่อว่าดึงดูดลูกค้าได้ไม่มากนัก จึงตัดสินใจขายแบบชามกะลา ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างมาก และมีลูกค้าแน่นร้านจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อนกันเลยทีเดียว


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com