ข่าวประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2561

ตรังพัฒนาถ้ำเขาติง ชูแหล่งท่องเที่ยวอนุรักษ์เชิงคุณภาพ
 
จำนวนผู้อ่าน 3505 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ ร่วมกับชาวบ้าน และกลุ่มคนรักเขาติง ได้ร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาถ้ำเขาติง แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ตั้งอยู่ริมถนนตรัง-สตูล ทางหลวงหมายเลข 416 ช่วงกิโลเมตรที่ 42-43 พื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่มีลำคลองที่มีความลึกตั้งแต่ 10-20 ซม.ไปจนถึงเกือบ 2 เมตร ไหลไปรอบๆ ถ้ำ ผ่านโขดหินน้อยใหญ่ และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์นานาชนิด เป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร โดยมีจุดเด่นตรงที่น้ำใสไหลเย็นเหมาะต่อการลงไปเล่นน้ำอย่างยิ่ง

กลุ่มชาวบ้านยังได้จัดซื้อเรือคายัค จำนวน 20 ลำ มาบริการแก่นักท่องเที่ยว เพื่อให้พายเที่ยวชม หรือลงเล่นน้ำ ถึงแม้กระแสน้ำในลำคลองจะไม่เชี่ยวแรง หรือมีจุดผจญภัยมากนัก แต่ทุกคนต่างก็รู้สึกสนุกสนานในความเป็นธรรมชาติของเทือกเขาบรรทัด

ขณะเดียวกัน ยังมีมุมสำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพอยู่หลายจุด หรือจะนั่งพักผ่อนหย่อนใจแบบชิวๆ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด หรือช่วงเทศกาลแล้ว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนกันเป็นจำนวนมาก ทั้งในจังหวัดตรัง และใกล้เคียง อาทิ สตูล กระบี่

ล่าสุด นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง ได้ช่วยให้การสนับสนุนในด้านต่างๆ เพื่อทำการพัฒนาถ้ำเขาติง ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีคุณภาพ ตลอดจนผลักดันโครงการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ศาลาที่พัก ไฟฟ้าแสงสว่าง ซึ่งก็โชคดีที่ผู้คนในพื้นที่หลายภาคส่วนต่างเห็นความสำคัญของแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ได้ระดมกำลังกันมาปรับปรุง ทำความสะอาด และจัดระบบระเบียบอย่างเต็มที่


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com