ข่าวประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2561

พระ-ครูจับมือกันจัดกิจกรรมปลูกจิตสำนึก ชวนเยาวชนแต่งชุดไทยเข้าวัด
 
จำนวนผู้อ่าน 1243 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

พระ-ครูจับมือกันจัดกิจกรรมปลูกจิตสำนึก ชวนเด็กและเยาวชนให้สนใจเข้าวัดกันมากขึ้น ด้วยการรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่หันมาแต่งกายชุดไทย เพื่อสร้างสีสันและความสวยงาม

วานนี้ (21 มิ.ย.61) พระครูธรรมจักรศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดคลองน้ำเจ็ด อ.เมือง จ.ตรัง เป็นประธานฉลองโบสถ์และวิหาร หลวงพ่อแสง หรือ พระครูโอภาส วุฒิคุณ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดคลองน้ำเจ็ด ที่ชาวบ้านต่างเลื่อมใสศรัทธา หลังจากที่โบสถ์และวิหารดังกล่าว ซึ่งสร้างมาขึ้นเมื่อ พ.ศ.2502 มีอายุเกือบ 60 ปีแล้ว มีสภาพทรุดโทรม ทางวัดจึงได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่ พร้อมทั้งถือโอกาสนี้ในการจัดกิจกรรมเพื่อปลูกจิตสำนึกให้เด็กและเยาวชนสนใจให้เข้าวัดมากขึ้น รวมทั้งปฏิบัติตนให้อยู่ในศีลในธรรม และเข้าใจถึงวัฒนธรรมไทย โดยมีน้องๆ จากสถานศึกษาต่างๆ พร้อมใจกันแต่งชุดไทยเข้าร่วมกิจกรรม จนสร้างสีสันและความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

โดย นายจรูญ ไทรงาม อดีตข้าราชการครูบำนาญ ซึ่งเป็นแกนนำในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ระบุว่า ต้องการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนเข้าวัดมากขึ้น รวมทั้งส่งเสริมการแต่งกายตามวัฒนธรรมไทยที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย จึงได้รณรงค์ให้คนรุ่นใหม่หันมาแต่งกายชุดไทยที่สวยงามแล้วเข้ามาทำบุญที่วัดให้มากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อเด็กและเยาวชนเข้าวัดแล้ว ก็สามารถส่งเสริมเรื่องของคุณธรรม จริยธรรม การอดทน การคอย รวมทั้งการรับผิดชอบต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม ซึ่งน่าดีใจที่มีสถานศึกษาต่างๆ สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยต่างไปจากเมื่อครั้งอดีตที่แทบจะไม่ค่อยเห็นคนรุ่นใหม่เข้าวัดทำบุญกัน


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com