ข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2561

ประหารไปแล้ว ตร.ตรังยันจับมือฆ่าชิงมือถือเด็ก ม.5 ไม่ผิดตัวแน่ เผยยังตามล่าคนร้ายอีกราย
 
จำนวนผู้อ่าน 545 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

ตร.เมืองตรัง ลงพื้นที่ตรวจสอบคดีฆ่าชิงทรัพย์ภายในสวนสาธารณะศรีนครินทร์ 95 เมื่อ 6 ปีก่อนอีกครั้ง พร้อมยืนยืนนักโทษประหารรายล่าสุดคือคนร้ายตัวจริง เพราะพยานหลักฐานชัด แต่ยังเหลือคนร้ายอีก 1 คน ที่ยังตามล่าตัวอยู่

วันนี้ (20 มิ.ย.61) พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองตรัง เจ้าของคดีฆ่าชิงทรัพย์ ภายในสวนสาธารณะศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) เขตเทศบาลนครตรัง เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 จนทำให้ นายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียน ม.5 โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ จ.ตรัง เสียชีวิต กระทั่งล่าสุด กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลฎีกา ให้ประหารนักโทษเด็ดขาด นายธีรศักดิ์ หรือมิ๊ก หลงจิ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 ม.7 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานาถึงคดีนี้ ทั้งมองว่านายธีรศักดิ์ อาจไม่ใช่คนร้ายตัวจริง หรือมองว่ายังมีคนร้ายมากกว่า 1 คนนั้น

โดย รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองตรัง ได้นำกำลังลงตรวจสอบพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง ภายในสวนสาธารณะศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) ก่อนกล่าวว่า คดีนี้ในวันเกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน แต่ที่จับได้ 1 คน เพราะมีพยานยืนยันว่า หนึ่งในคนร้ายคือ นายธีรศักดิ์ ซึ่งถูกลงโทษประหารชีวิตไปแล้ว ส่วนคนร้ายอีกคนยังต้องพยายามสืบสวนหาพยานหลักฐานกันต่อไป ซึ่งนายธีรศักดิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถออกหมายจับได้ทันทีในวันเกิดเหตุ และสามารถจับกุมตัวได้ในวันรุ่งขึ้น หรือวันที่ 18 กรกฎาคม 2555 พร้อมหลักฐานสำคัญคือ อาวุธมีดของกลาง แต่นายธีรศักดิ์ เองก็ให้การปฏิเสธเรื่อยมานับตั้งแต่ชั้นสอบสวน ไปจนถึงชั้นศาล

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ผู้ตายกำลังนัดเพื่อนสาวมานั่งคุยอยู่ที่สวนสาธารณะ แต่ต่อมา ได้มีคนร้าย 2 คน เข้ามาชิงทรัพย์เป็นโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และเงินสด 1,000 บาท โดยที่คนร้ายคนหนึ่งเมื่อได้ทรัพย์แล้วรีบนำหลบหนีไป ส่วน นายธีรศักดิ์ ได้ไล่ติดตามผู้ตายมาถึงจนที่เกิดเหตุ แล้วใช้มีดแทง จำนวน 24 แผล ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ถือเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ ฆ่าคนตาย และยังเป็นการปกปิดการกระทำของตนด้วย เพราะได้ทรัพย์แล้ว และผู้เสียหายวิ่งหนีแล้ว แต่ก็ยังตามมาทำร้ายอีก สำหรับ นายธีรศักดิ์ จากการตรวจสอบในแฟ้มประวัติ พบว่า มีประวัติคดีที่โชกโชนมานับตั้งแต่ปี 2551 รวมทั้งคดีนี้ จำนวน 6 คดี


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com