ข่าวประจำวันที่ 22 มีนาคม 2561

คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวทะเลตรังรับปิดเทอมใหญ่-ไฮซีซัน คาดส่งผลดียาวถึงสงกรานต์
 
จำนวนผู้อ่าน 963 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

ท่องเที่ยวทะเลตรังช่วงปิดเทอมใหญ่ และช่วงไฮซีซันของปีนี้กำลังคึกคักสุดๆ โดยเฉพาะตามชายหาดชื่อดังต่างๆ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเดินเล่น เล่นน้ำ และกินอาหาร คาดจะส่งผลดียาวต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวทะเลตรัง ในช่วงปิดเทอมใหญ่ และช่วงไฮซีซันของปี 2561 นี้ โดยพบว่า ที่บริเวณหาดวิวาห์ใต้สมุทร หรือหาดปากเมง จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่พาครอบครัวมาพักผ่อนกัน บ้างก็เตรียมอาหารมาจากบ้านมาปูเสื่อนั่งกินตามชายหาด บ้างก็มาใช้บริการตามร้านอาหารต่างๆ ที่จัดเตรียมที่นั่งไว้บริการ แล้วปล่อยให้ลูกหลานลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

ในขณะที่ผู้ประกอบการได้นำห่วงยางมาให้เช่า พร้อมทั้งยังมีเรือกล้วย หรือเรือบานาน่าโบ๊ตไว้คอยให้บริการอีกด้วย จนสร้างความสนุกสนาน และความตื่นเต้นให้แก่เด็กๆ เป็นอย่างมาก ขณะที่ท้องฟ้าก็แจ่มใส และมีแดดส่องจ้าตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร และธุรกิจที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยวมียอดจำหน่ายเพิ่มสูงขึ้น และเกิดเงินสะพัดในพื้นที่

นายสหวัน เสน่หา ประธานชมรมการท่องเที่ยว และโรงแรมหาดปากเมง กล่าวว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวทางทะเลในช่วงนี้กระเตื้องขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา แต่ในช่วงวันธรรมดายังไม่ค่อยคึกคัก อันเนื่องมาจากหลายปัจจัย โดยสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการที่ผลผลิตทางการเกษตร เช่น ยางพารา ปาล์มน้ำมัน มีราคาตกต่ำ ซึ่งมีผลกระทบอย่างมากต่อการท่องเที่ยว เพราะผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวทางทะเลตรัง กลุ่มแรกจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือเป็นกรุ๊ปทัวร์ ส่วนกลุ่มหลังจะเป็นนักท่องเที่ยวในพื้นที่ และบริเวณใกล้เคียงที่พาครอบครัว หรือพาลูกหลานมาเดินเล่น เล่นน้ำ หรือกินอาหารทะเลบริเวณชายหาด จึงทำให้ช่วงนี้ทะเลตรังจะมีความคึกคักมากเป็นพิเศษ และคาดว่าจะเป็นเช่นนี้ต่อเนื่องยาวไปจนถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com