ข่าวประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561

สาวบัญชีตรังเปิดร้านขาย “กะเพราลาวา-สเต๊กจานยักษ์” ตอบสนองลูกค้าจ่ายน้อยอิ่มนาน
 
จำนวนผู้อ่าน 6075 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่

กลับสู่หน้าหลัก

สาวนักบัญชีชาวเมืองตรัง พลิกผันชีวิตมาเปิดร้านขาย “ผัดกะเพราลาวา” และ “สเต๊ก 3 สหาย” โดยเน้นขนาดจานยักษ์แบบทานได้ทั้งครอบครัว เพื่อตอบสนองต่อกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจ่ายน้อย แต่สุดอิ่มอร่อยคุ้มค่า

“ร้านโฮมเมด” เลขที่ 101/7 ถนนโคกหล่อ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง นางจริยา เจริญสุข อายุ 29 ปี สาวการบัญชีจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ได้หันมาเปิดร้านขายผัดกะเพราลาวาถาดยักษ์ และสเต๊ก 3 สหาย ซึ่งมี 3 ราคา คือ จานละ 60 บาท, 150 บาท และ 199 บาท โดยเฉพาะถาดยักษ์ 199 บาท สามารถรับประทานได้ 5-6 คน หรือทานได้ทั้งครอบครัว ในราคาที่ประหยัดกว่า

ทั้งนี้ ไอเดียของร้านเริ่มต้นมาจากการที่เป็นคนช่างกิน และชอบผัดกะเพรา กับสเต๊กมาก แต่เมื่อไปสั่งที่ร้านอาหารก็จะได้ผัดกะเพราติดข้างจานเพียงเล็กน้อย ส่วนสเต๊กก็มีขนาดชิ้นเล็กๆ ทำให้กินไม่อิ่ม และไม่อร่อย จึงคิดทำผัดกะเพรา และสเต๊กกินเองแบบจานยักษ์ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตนเอง กระทั่งกลับกลายนำมาสู่ธุรกิจร้านอาหารจานเด็ดในที่สุด

สำหรับเมนูผัดกะเพรา จะใช้หมูสับ หรือเนื้อไก่ชั้นดีประมาณครึ่งกิโลกรัม ใบกะเพราะอีก 2 กำมือใหญ่ และข้าวสวยจานโตที่ก่อเป็นชั้นๆ ให้สูงขึ้น ก่อนโปะด้วยไข่เจียวที่เป็นลาวา ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศในการกินได้เป็นอย่างมาก เมื่อทำให้ลูกค้าในร้านลองชิม ปรากฏว่า ต่างชื่นชอบผัดกะเพราลาวาถาดยักษ์กันเป็นจำนวนมาก จึงเปิดเป็นเมนูประจำร้านมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว

ส่วนเมนูสเต๊ก 3 สหาย จะประกอบไปด้วย เนื้อปลาทอด เนื้อหมู และเนื้อไก่ รวมทั้งสปาเกตตี มันฝรั่งทอด ขนมปังกระเทียม ไส้กรอก และสลัด ชนิดที่จานเดียวกินอิ่มได้ทั้งครอบครัว เช่นเดียวกับเมนูกะเพรา โดยจะปรุงอาหารเหล่านี้แบบสดใหม่ชนิดวันต่อวัน ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนจนแน่นร้าน แถมยังบริการส่งตรงถึงบ้านในเขตเทศบาลนครตรังอีกด้วย ทำให้ต่างติดใจในรสชาติความอร่อย และราคาที่ไม่แพง


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com