ข่าวประจำวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560

จัดเต็ม! สามล้อหัวกบแต่งแสงสีเสียงสุดอลังการรับนักท่องเที่ยว
 
จำนวนผู้อ่าน 391 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

คุณลุงวัย 60 ลงทุนนำรถสามล้อหัวกบ สัญลักษณ์ของจังหวัดตรัง มาตกแต่งแสงสีเสียง โดยเฉพาะระบบเครื่องเสียง บลูทูธ และไวไฟ เพื่อใช้รองรับนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. นายสุรเชษฐ์ พิบูลธรรมศักดิ์ หรือโกชุ้น อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/10 ถนนห้วยยอด ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งประกอบอาชีพขับรถสามล้อหัวกบ หรือรถตุ๊กตุ๊ก สัญลักษณ์ของเมืองตรัง มาเป็นเวลายาวนานนับตั้งแต่ปี 2522 หรือเมื่อเกือบ 40 ปี ถึงแม้จะเรียนจบระดับชั้น ปวช. แผนกอิเล็คทรอนิกส์ จากโรงเรียนช่างกลวิทยา ดินแดง กทม. หรือโรงเรียนเทคนิควิทยา ในปัจจุบัน แต่ก็อยากนำรถสามล้อมาช่วยบรรทุกของให้กับครอบครัว ซึ่งขายเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่หลังตลาดสดเทศบาลนครตรัง รวมทั้งใช้เวลาว่างออกไปรับส่งผู้โดยสารเพื่อหารายได้เพิ่มเติมอีกทางหนึ่งด้วย

กระทั่งเมื่อ 5 ปีที่แล้ว นายสุรเชษฐ์ หรือโกชุ้น นับเป็นคนขับรถสามล้อหัวกบรายแรกๆ ของเมืองตรัง ที่ได้ลงทุนตกแต่งรถ รวมทั้งแสงสีเสียงทั้งภายนอกและภายในรถ เพื่อให้ออกมาดูสวยงาม ทันสมัย และแปลกตา ซึ่งโชคดีที่เขาเองส่วนใหญ่ก็ขายหรือผลิตสินค้าเหล่านี้อยู่แล้ว จึงช่วยลดต้นทุนลงไปได้ระดับหนึ่ง จนเหลือค่าใช้จ่ายประมาณ 5 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม ก็นับว่าสูงพอสมควรสำหรับอาชีพคนขับรถสามล้อที่นับวันจะได้รับความนิยมลดลง เนื่องจากมีคู่แข่งมากขึ้น ส่งผลให้เหลือรถชนิดนี้ในเมืองตรังประมาณ 200 คันเท่านั้น แต่วิธีการนี้ก็สามารถช่วยฉุดกระแสให้รถสามล้อกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว

ล่าสุด นายสุรเชษฐ์ หรือโกชุ้น ยังลงทุนติดเครื่องเสียงที่ส่งผ่านข้อมูลได้ด้วยระบบบลูทูธ พร้อมจอขนาดต่างๆ รวม 9 จอ โดยอยู่ด้านหน้าในห้องคนขับ 3 จอ และด้านหลังในห้องโดยสารอีก 6 จอ นอกจากนั้น ยังมีระบบเครื่องเสียงที่ใช้ดูหนัง ฟังเพลง หรือร้องคาราโอเกะ โดยใช้แบตเตอรี่จากในรถได้ 1 ชั่วโมง แต่หากต่อระบบไฟจากภายนอกเข้ามาจะสามารถใช้ได้ทั้งวันทั้งคืน และสามารถเคลื่อนย้ายไปจอดที่ไหนก็ได้โดยสะดวก เนื่องจากรถสามล้อหัวกบมีขนาดเล็กกว่ารถอื่นๆ จึงมักถูกนำไปออกบูธหรือออกงานอยู่เป็นประจำ ที่สำคัญคือได้มีการติดระบบไวไฟเพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารได้ตลอดทุกสถานที่ที่เดินทางไปด้วย


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com