ข่าวประจำวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560

ใกล้แล้วเสร็จ! จนท.เร่งซ่อมถนนพัทลุง-ตรัง ช่วงเขาพับผ้า หลังเกิดดินสไลด์เมื่อปี 59
 
จำนวนผู้อ่าน 309 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

จนท.เร่งซ่อมแซมเส้นทางถนนสายเพชรเกษมพัทลุง-ตรัง ช่วงเขาพับผ้า หลังจากเกิดดินสไลด์เมื่อปี 2559 ใกล้แล้วเสร็จ เตรียมพร้อมรับมือหลังเริ่มย่างเข้าสู่ช่วงฤดูฝน

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่แขวงการทางจังหวัดพัทลุง พร้อมผู้รับเหมาเร่งซ่อมแซมถนนสายเพชรเกษมพัทลุง-ตรัง ช่วงเขาพับผ้า ในจุดที่เกิดดินสไลด์ช่วงเกิดฝนตกหนัก เมื่อเดือนธันวาคม 2559 ใกล้แล้วเสร็จ หลังจากต้องปิดถนนให้รถวิ่งเพียงเลนเดียวมานานกว่า 11 เดือน ซึ่งทางผู้รับเหมาได้ใช้เวลาบดอัด พร้อมนำหินมาวางเป็นชั้นๆ ป้องกันการสไลด์พังลงมา ล่าสุดการก่อสร้างเสร็จไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เหลือเฉพาะการเทปูนทับชั้นบน และการทำแนวแท่งปูนริมทางในจุดที่ซ่อมแซมเท่านั้น

นายสันติ วงค์ยงศิลป์ ผอ.แขวงการทางพัทลุง กล่าวว่า สภาพฝนที่ตกหนักเมื่อปลายปี 2559 ทำให้ดินสไลด์จนถนนสายเพชรเกษมพัทลุง-ตรัง ได้รับความเสียหายไป 100 เมตร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งระดมกำลังเพื่อซ่อมแซมถนนในจุดที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางตามปกติ ในจังหวะที่มีการซ่อมทางเจ้าหน้าที่จึงต้องปิดถนนเป็นช่วงๆ

โดยขณะนี้ในพื้นที่ จ.พัทลุง ได้ย่างเข้าสู่ฤดูฝน และมีฝนตกหนักเป็นช่วงๆ จึงขอให้ผู้ใช้เส้นทางจาก จ.ตรัง มายัง จ.พัทลุง ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ประกอบกับสองข้างทางเป็นภูเขา อาจจะทำให้เกิดดินสไลด์ลงมาทับเส้นทางได้ เนื่องจากฝนตกหนัก ขอให้ระมัดระวังในการเดินทางในช่วงนี้ด้วย


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com