ข่าวประจำวันที่ 24 ตุลาคม 2560

พระเมรุมาศจำลอง จ.ตรัง และบริเวณโดยรอบตกแต่งเสร็จสิ้นแล้ว สมพระเกียรติ
 
จำนวนผู้อ่าน 498 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่


กลับสู่หน้าหลัก

พระเมรุมาศจำลอง และบริเวณโดยรอบเพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.๙ ณ ลานวัฒนธรรม สนามกีฬาทุ่งแจ้ง เทศบาลนครตรัง ได้เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พระเมรุมาศจำลอง เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ณ บริเวณลานวัฒนธรรม สนามกีฬาทุ่งแจ้ง เทศบาลนครตรัง ได้เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะล่าสุดก็คือ การตกแต่งแสงสีเพื่อให้พระเมรุมาศจำลองมีความสวยงาม โดยเฉพาะในยามค่ำคืน รวมทั้งการตกแต่งดอกไม้ และสถานที่โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้พร้อมรองรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ทั้งนี้ ได้มีประชาชนชาวตรังจำนวนมากให้ความสนใจเดินทางไปชมพระเมรุมาศจำลอง พร้อมกับถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยเฉพาะในช่วงเย็นจนถึงช่วงค่ำคืน โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนในวันที่ 24-25 ตุลาคมนี้ จะเป็นการตรวจสอบพระเมรุมาศจำลอง ตลอดจนบริเวณโดยรอบลานวัฒนธรรม สนามกีฬาทุ่งแจ้ง ให้มีความเรียบร้อยทั้งหมด จากนั้นจะมีการปิดสถานที่บริเวณนี้มิให้บุคคลภายนอกเข้า ในคืนวันที่ 25 ตุลาคมนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมทุกอย่างให้สมพระเกียรติ


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com