ข่าวประจำวันที่ 24 ตุลาคม 2560

เมืองตรังยอดขายเสื้อผ้าสีขาวลดฮวบ แต่เสื้อผ้าสีดำกลับมียอดจำหน่ายพุ่งสูง
 
จำนวนผู้อ่าน 322 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

ยอดจำหน่ายเสื้อผ้าสีขาวในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจเมืองตรัง ปีนี้ลดลงครึ่งต่อครึ่งเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่เสื้อผ้าสีดำกลับมียอดจำหน่ายที่พุ่งสูง โดยเฉพาะในช่วงใกล้วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ ๙

ผู้สื่อข่าวได้สำรวจร้านจำหน่ายเสื้อผ้าต่างๆ ในตัวเมืองตรัง ช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2560 โดยพบว่าปีนี้มีร้านจำหน่ายเสื้อผ้าสีขาวที่เปิดให้บริการเพียงไม่กี่แห่ง และผู้ประกอบการต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ยอดจำหน่ายเสื้อผ้าสีขาวลดลงครึ่งต่อครึ่ง เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว เพราะปีนี้ศาลเจ้าหลายแห่งได้ลดการจัดกิจกรรมต่างๆ ลง และมีเพียงการเปิดศาลเจ้าให้ประชาชนเข้ากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล อย่างไรก็ตาม ศาลเจ้าได้มีการบริการชุดขาวให้สวมใส่ก่อนเข้าไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายแก่ประชาชน

น.ส.วรนิษฐา บุญโณ อายุ 22 ปี ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าจารุวรรณ กล่าวว่า ยอดจำหน่ายเสื้อผ้าสีขาวในปีนี้ลดลงกว่าครึ่งต่อครึ่งเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แต่ก็ยังคงมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนเรื่อยๆ เนื่องจากช่วงนี้กลุ่มข้าราชการยังไม่รับประทานอาหารเจ เพราะยังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ซึ่งคาดว่าหลังจากออกทุกข์ในช่วง 2 วันสุดท้ายของเทศกาลถือศีลกินเจแล้ว ยอดจำหน่ายผ้าเสื้อผ้าสีขาวน่าจะเพิ่มขึ้น โดยปีนี้มีราคาเริ่มต้นที่ตัวละ 100-299 บาท ซึ่งถือว่าถูกลง เพื่อช่วยเหลือลูกค้าอีกทั้งเศรษฐกิจช่วงนี้ก็ยังค่อนข้างซบเซาด้วย ในขณะที่เสื้อผ้าสีดำกลับมียอดจำหน่ายพุ่งสูงขึ้น ในช่วงใกล้วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ซึ่งประชาชนต่างเข้าเลือกซื้อเพื่อสวมใส่ และเน้นเลือกชุดที่ดูสุภาพ

นายวิษณุ ง่วนสน อายุ 28 ปี พนักงานขายเสื้อผ้าร้านฮั่วมุ่ย 42 กล่าวว่า เสื้อผ้าสีดำมียอดขายสูงมาตลอดนับตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2559 โดยเฉพาะในช่วง 2-3 วันนี้ เนื่องจากใกล้วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ทั้งนี้ ราคาจำหน่ายจะเริ่มที่ตัวละ 100 บาท แต่ขึ้นอยู่กับรูปแบบและเนื้อผ้า โดยที่ไม่ได้มีการปรับขึ้นราคาเสื้อผ้าสีดำแต่อย่างใดAll Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com