ข่าวประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2560

ชาวตรังสนใจไปชมการตกแต่งพระเมรุมาศจำลอง พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก
 
จำนวนผู้อ่าน 817 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

การสร้างพระเมรุมาศจำลอง เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ณ สนามกีฬาทุ่งแจ้ง จ.ตรัง ตัวโครงสร้างเสร็จสิ้นแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีประชาชนให้ความสนใจไปชม พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

วานนี้ (11 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ บริเวณลานวัฒนธรรม สนามกีฬาทุ่งแจ้ง เทศบาลนครตรัง ได้เสร็จสิ้น 100 เปอร์เซ็นต์แล้วในส่วนของตัวโครงสร้าง และนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ร่วมกับประชาชนชาวตรังทุกหมู่ ได้เป็นประธานพิธีบวงสรวง และยกยอดฉัตรพระเมรุมาศจำลอง นับตั้งแต่เมื่อเช้าวันที่ 9 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตกแต่งแสงสี เพื่อให้พระเมรุมาศจำลองมีความสวยงาม โดยเฉพาะในยามค่ำคืน ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการได้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ หลังจากนั้นก็จะเป็นการตกแต่งดอกไม้ และสถานที่โดยรอบพระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้พร้อมรองรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

อย่างไรก็ตาม ได้มีประชาชนชาวตรังให้ความสนใจไปชมการตกแต่งพระเมรุมาศจำลอง พร้อมกับถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยเฉพาะในช่วงเย็นจนถึงช่วงค่ำคืน เนื่องจากบรรยากาศโดยรอบสนามกีฬาทุ่งแจ้ง มีความสวยงามอย่างยิ่ง


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com