ข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2560

เทศกาลหมูย่าง และขนมเค้กเมืองตรัง 8-10 ก.ย. พ่อค้าแม่ค้าร่วมงานคึกคัก
 
จำนวนผู้อ่าน 371 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

เริ่มขึ้นแล้ว! เทศกาลหมูย่าง และขนมเค้กเมืองตรัง พ่อค้าแม่ค้าร่วมนำสินค้าจำหน่ายคึกคัก หวังกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงราคายาง และปาล์มตกต่ำ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 กันยายน 2560 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 อ.เมือง จ.ตรัง

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ประธานพิธีเปิดเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อยกับหมูย่าง และขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2560 โดยมี นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง หัวหน้าภาคส่วนต่างๆ ให้การต้อนรับ โดยความร่วมมือระหว่าง จ.ตรัง สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง หอการค้าจังหวัดตรัง ชมรมผู้ประกอบการหมูย่างจังหวัดตรัง และชมรมผู้ประกอบการขนมเค้กจังหวัดตรัง

ซึ่งงานจัดขึ้นในวันที่ 8-10 กันยายน 2559 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 อ.เมือง จ.ตรัง การจัดงานในครั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์หมูย่าง และขนมเค้กเมืองตรังให้เป็นที่แพร่หลาย นอกจากนั้น ยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่ผู้ประกอบการหมูย่าง และขนมเค้กอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมในงานมีการจำหน่ายหมูย่าง และขนมเค้กกว่า 50 ราย หมูย่างตรังราคากิโลกรัมละ 380 บาท ขนมเค้กกล่องใหญ่ราคา 70 บาท จากราคาปกติ 80 บาท และกล่องเล็ก 40 บาท การจำหน่ายสินค้า OTOP ของ จ.ตรัง การสาธิตทำขนมเค้กจังหวัดตรัง การปรุงเมนูต้มยำขาหมูย่าง กระทะยักษ์ โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายมอบเป็นทุนกาศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ นอกจากนั้น ยังมีการแสดงบนเวทีต่างๆ และนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติหมูย่าง และขนมเค้กเมืองตรัง

ทั้งนี้ กิจกรรมพิเศษในปีนี้คือ ชิมฟรีอาหารถิ่นจาก 12 ชุมชนนำร่อง ในโครงการ 12 ชุมชนสีเขียวเที่ยวได้ทั้งปี@ตรัง จำนวน 600-1,800 จาน/คนกินต่อวัน เช่น แกงไก่ตายาย ยำลอเนาะ แกงตูมิปลาอินทรีย์ แกงขี้มิ้น ลาบไก่ดำ น้ำชุบใบธัมมัง ปลาเค็มกางมุ้ง หยวกผัดเคย แกงหน่อหวานปลาย่าง ขนมตาหยาบ ฯลฯ และ 6 เมนูสร้างสรรค์จาก 6 ร้านดัง ได้แก่ นาโช่หมูย่าง เบอร์เกอร์สตูดิโอกันตัง เคสตีญ่าหมูย่าง ซึ่งเป็นเมนูสร้างสรรค์ประเภท West-East Food ที่ใช้วัตถุดิบแบบตะวันตกผสมผสานกับตะวันออก และเมนูสร้างสรรค์ประเภทอาหารถิ่นเมืองตรัง ได้แก่ ต้มส้มป่อยหมูย่าง น้ำพริกผัดหมูย่าง และผัดไทซุปเปอร์หมูย่าง พร้อมเลือกซื้ออาหาร และสินค้าที่เอามารวมไว้ในงานนี้ อาทิ เค้กหมูย่าง ห่อหมกไข่ปู ลูกชกลอยแก้ว ผ้าบาติก ผ้าปาเต๊ะ ฯลฯ


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com