ข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2560

ต้องไป “ลองแล” ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาทที่ตรัง ขายดิบขายดีในยุคยาง-ปาล์มตกต่ำ
 
จำนวนผู้อ่าน 2753 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

ร้าน “ลองแล” ก๋วยเตี๋ยวเรือชาม 10 บาท ริมถนนตรัง-ย่านตาขาว ตอบโจทย์ลูกค้าในช่วงข้าวยากหมากแพง ราคายางปาล์มตกต่ำ ทำให้ชาวบ้านสามารถเข้ามารับประทานได้ โดยคุณภาพยังคงมาตรฐาน และไม่ลดปริมาณ

วานนี้ (30 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่กล่าวขานกันแบบปากต่อปากของคนตรัง ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อ “ลองแล” นอกจากจะมีบรรยากาศแบบชิลชิล เปิดโล่งรอบด้านเพื่อรับลมธรรมชาติ ตั้งอยู่ริมถนนสายตรัง-ย่านตาขาว ในพื้นที่ ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง และยังขายก๋วยเตี๋ยวเรือในราคาชามละ 10 บาทเท่านั้น จึงมีนักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ และชาวบ้านไปนั่งรับประทานกันจนแน่นร้านทุกวัน

เนื่องจากก๋วยเตี๋ยวเรือทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ ลูกชิ้นหมู มีรสชาติอร่อยไม่แพ้ร้านใหญ่ๆ ในตัวเมืองแต่อย่างใด ทำให้ลูกค้าที่ขับรถผ่านไปมาต้องแวะเข้ามาพิสูจน์กัน อย่างน้อยคนละ 2 ชาม เนื่องจากมีราคาถูกกว่าร้านทั่วไป แถมยังมีหลากหลายเมนูอีกด้วย

นายจักรภพ คงแก้ว หรือหลวงกบ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านลองแล ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท กล่าวว่า ตนเปิดร้านมาได้ 3 ปีกว่าแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ เคยไปทำงานในเมืองกรุง และตัดสินใจเดินทางกลับมายังบ้านเกิดที่ จ.ตรัง เพื่อยึดอาชีพใหม่ โดยการเปิดร้ายขายก๋วยเตี๋ยวเรือ นับเป็นการสวนกระแสในช่วงที่ราคาวัตถุดิบเพิ่มสูงขึ้น และอยู่ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ

ทั้งนี้ เพราะคนตรังส่วนใหญ่ประกอบอาชีพสวนยางพารา และสวนปาล์ม ดังนั้น ตนจึงหันมาขายก๋วยเตี๋ยวเรือในราคาแค่ชามละ 10 บาท โดยยังคงคุณภาพมาตรฐาน และไม่ลดปริมาณ เพราะถ้าลูกค้ากินได้ เราก็อยู่ได้ ในที่สุดหลังจากเปิดร้านมาได้พักใหญ่ก็สามารถนำเงินส่วนนี้มาเลี้ยงดูครอบครัว และลูกน้องได้อย่างไม่ขัดสน


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com