ข่าวประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2560

ปิดฉาก! ไตรกีฬานานาชาติที่อุทยานหาดเจ้าไหม จ.ตรัง มีเหล่าจอมอึดเข้าร่วมกว่า 300 คน
 
จำนวนผู้อ่าน 270 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

การแข่งขันไตรกีฬานานาชาติ จ.ตรัง หรือ TRANG THRILLING TRIATHLON 2017 ปิดฉากลงอย่างสวยงาม กับการจัดกิจกรรมครั้งแรกบริเวณหาดปากเมง โดยมีเหล่าจอมอึดทั้งไทย และต่างประเทศลงแข่งกว่า 300 คน

วานนี้ (27 ส.ค.60) นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานเปิดการแข่งขันไตรกีฬานานาชาติ หรือ TRANG THRILLING TRIATHLON 2017 พร้อมด้วย นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม และ ดร.ศักดิ์สวาท สุวรรณนัง ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง โดยจัดขึ้นบริเวณชายหาดปากเมง ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก และเสี่ยงต่อการเกิดฝนตกหนัก และพายุคลื่นลมแรงในทะเลตรัง แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

สำหรับไฮไลต์อยู่ที่ประเภท OVER ALL รุ่นโปรชาย โดยมี Mitchell Robins นักกีฬาชาวต่างชาติเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยสถิติ 1.55.39 ชม. คว้าแชมป์ไปครอง ตามด้วย Fredrik Croneborg สถิติ 1.55.55 ชม. และอันดับ 3 Jaray Jearanai สถิติ 2.00.36 ชม. ส่วนรุ่นโปรหญิง นำมาด้วย Kamolchanok Kornkaew นักกีฬาชาวไทย เข้าเส้นชัยด้วยสถิติ 2.28.24 ชม. ตามมาด้วย Marcela Soto สถิติ 2.33.22 ชม. และอันดับ 3 Thida Sonjaroen สถิติ 2.36.02 ชม.

ในส่วนจอมอึดของไทย Jaray Jearanai เป็นคนไทยคนแรกที่เข้าเส้นชัย คว้าแชมป์รุ่นอายุ 30-39 ปีชาย ด้วยสถิติ 2.00.36 ชม. ขณะที่ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ศิลปินดารานักร้องชื่อดัง ลงแข่งขันประเภททีม ได้อันดับที่ 2 ด้วยสถิติ 2.40.18 ชม.

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ตนเองภาคภูมิใจที่ไตรกีฬามีการจัดครั้งแรกในจังหวัดตรัง ซึ่งตอนแรกมีความกังวลว่าจะมีคนเข้าร่วมมากหรือไม่ แต่ปรากฏว่ามีคนเข้าร่วมมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าภูมิประเทศจังหวัดตรังเหมาะอย่างยิ่งที่จะเล่นไตรกีฬา

“โดยเฉพาะในบริเวณอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จะมีทะเลเรียบ และน้ำอยู่ในระดับพอดี ส่วนการวิ่ง และปั่นจักรยานก็มีถนนที่ทั้งเรียบ และสวยงาม ทำให้นักกีฬาได้แสดงผลงานอย่างเต็มที่ และมีความสุข ส่วนคนดูก็ได้รับความตื่นตาตื่นใจ จนเกิดกระแสเงินสะพัดในจังหวัดตรัง เนื่องจากมีชาวต่างชาติที่เคยไปร่วมแข่งขันที่จังหวัดภูเก็ต หรือกระบี่ มาร่วมในงานครั้งนี้กันมาก” นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าว


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com