ข่าวประจำวันที่ 24 สิงหาคม 2560

เหลืองอร่าม! สาวนาหมื่นศรีชวนสามีฝรั่งปลูกดอกดาวเรืองเกือบ 2,000 ต้น
 
จำนวนผู้อ่าน 1491 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

สาวชาวนาหมื่นศรี ชวนสามีฝรั่งชาวเยอรมัน ปลูกสวนดาวเรืองเกือบ 2,000 ต้น ในเนื้อที่ 1 ไร่เศษ เหลืองอร่ามทั้งทุ่ง นักท่องเที่ยวแห่เข้าชม และถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก อนาคตวางแผนทำโฮมสเตย์ และบาร์แบบยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง

วานนี้ (23 ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อรัญญา พัทสเคอ วัย 42 ปี พร้อมสามีชาวเยอรมัน Mr.Lars Patzkeอายุ 42 ปี อยู่กินกันมา 8 ปี ได้ช่วยกันปรับพื้นที่ทุ่งนาประมาณ 1 ไร่เศษ ในพื้นที่ ม.2 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง เป็นสวนปลูกดอกดาวเรืองเกือบ 2,000 ต้น จนขณะนี้กำลังออกดอกเรืองอร่ามอย่างสวยงาม เชิญชวนให้ชาวบ้านใกล้เคียง และนักท่องเที่ยวเข้าชมและมาถ่ายรูปกัน ด้วยสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นที่โล่ง และมีทิวทัศน์ที่สวยงาม อีกทั้งอยู่ติดกับถ้ำเขาช้างหาย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ จ.ตรัง โดยเฉพาะในยามเย็นจะมีลมพัดโชยเอื่อยๆ ทำให้หลายคนชอบอยากไปสัมผัส

โดยสวนดอกดาวเรืองแห่งนี้ เริ่มปลูกตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้สามารถทยอยตัดดอกดาวเรืองส่งขายให้แก่พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียงได้แล้ว ซึ่งดอกดาวเรืองที่ปลูกได้สั่งซื้อเมล็ดพันธุ์มาจากกรุงเทพฯ มีดอกใหญ่ สีเหลืองสวยงาม และทนทาน

น.ส.อรัญญา เจ้าของสวนดอกดาวเรือง กล่าวว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบดอกไม้ และสามีของตนเองซึ่งเป็นชาวเยอรมันก็ชอบความสงบ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ก็ใช้เวลาว่างจากการกรีดยางมาปลูกดอกดาวเรืองขาย เพื่อเป็นรายได้เสริม และก็ปลูกมากจนทำให้หลายคนชอบมาถ่ายรูป ซึ่งตนก็ไม่ได้หวงห้ามแต่อย่างใด ยินดีต้อนรับทุกคน ส่วนราคาขายจะเอยู่ที่ดอกละ 80 สตางค์ จนถึง 1 บาท สร้างรายได้ 500-600 บาทต่อวัน

ทั้งนี้ ทั้งสองยังได้วางอนาคตว่าจะทำโฮมสเตย์ และบาร์ แต่ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง โดยยังมีพื้นที่นาว่างอยู่อีกบางส่วนทางทิศใต้ ติดกับส่วนดาวเรือง ก็ตั้งใจจะปลูกข้าวไว้กินเองในครัวเรือน ส่วนร้านอาหารใช้ชื่อ “เขียวช้าง” กลางทุ่งนา ต.นาหมื่นศรี เพื่อดึงดูดให้ชมมนต์เสน่ห์บรรยากาศกลางทุ่งนา ป่าเขา และสวนยางพารา ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาพักค้างคืนชมบรรยากาศที่นี่อีกด้วย


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com