ข่าวประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2560

ชาวบ้านถนนรัษฎาร้องพบพิรุธ จอดรถแล้วล็อกประตูไม่ได้ คาดมีคนปล่อยสัญญาณรบกวน
 
จำนวนผู้อ่าน 195 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

ผู้ใช้รถโวยเดือดร้อนหนัก นำรถมาจอดบริเวณถนนรัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง เพื่อทำธุระ ปรากฏว่า รถล็อกประตูไม่ได้ คาดมีมือดีปล่อยสัญญาณรบกวนตัดสัญญาณรีโมตรถ หวั่นไม่ปลอดภัยต่อทรัพย์สิน

วานนี้ (8 ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณถนนรัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง หลังมีชาวบ้านร้องเรียนผ่านสื่อว่า นำรถยนต์มาจอดบริเวณถนนรัษฎาก่อนถึงสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง ทั้ง 2 ฟากถนนเพื่อเข้าไปทำธุระบริเวณดังกล่าว แต่รถยนต์ไม่สามารถล็อกประตูรถที่ใช้ระบบรีโมตได้ ซึ่งจากการสอบถามผู้ประกอบการร้านค้า หรือผู้ที่ใช้ถนนบริเวณนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นแบบนี้มานานแล้ว ซึ่งก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไร ซึ่งสัญญาณรบกวนดังกล่าวมีความถี่ไกลถึง 300 เมตร จากหน้าร้านสะดวกซื้อ ถึงหน้าสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง

ทั้งนี้ ลูกค้า หรือผู้ที่มาจอดรถยนต์เพื่อใช้บริการต่างก็ระแวงในความไม่ปลอดภัยต่อทรัพย์สิน บางคนหลังจากที่นำมาจอดแล้วเข้าไปทำธุระเสร็จกลับออกมาปรากฏว่า ไม่สามารถกดรีโมตเปิดประตูรถได้ บางคนต้องรอจนถึง 01.00-02.00 น. เพื่อให้สัญญาณรบกวนหายไป หรือเอารีโมตเดินหาสัญญาณหากที่จอดรถอยู่ไม่ไกล และห่างจากระดับคลื่นสัญญาณรบกวน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ขอให้ผู้ที่ใช้รถที่สัญจรไปมาหลายคันทดลองดูว่าสามารถจอด และล็อกรถได้หรือไม่ ปรากฏว่าล็อกไม่ได้แม้แต่คันเดียว

นายยงยุทธ สักหลัด อายุ 41 ปี อยู่ ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาจอดรถยนต์บนเส้นทางบริเวณนี้บ่อย เนื่องจากต้องพาลูกมาหาหมอเพื่อรักษาตัว เดือนหนึ่งก็หลายครั้ง แต่ตนเองเริ่มเอะใจว่าทำไมรถล็อกไม่ได้ คิดว่ารีโมตรถเสียแต่ลองเอาไปเช็กดูก็เป็นปกติดี ซึ่งตนมองว่าบริเวณดังกล่าวอันตราย บางคนนำรถมาจอดหาหมอ มาซื้อของ หรือมาทำธุระ คิดว่าล็อกรถแล้วแต่ในความเป็นจริงยังไม่ได้ล็อก เพราะมีตัวสัญญาณรบกวนห้ามล็อกรถอยู่

“ซึ่งตนมองว่าบริเวณดังกล่าวน่าจะมีกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพในการปล่อยคลื่นสัญญาณรบกวน ตนเองโดนมา 5 ครั้งแล้ว ทั้ง 2 ฟากถนนไม่สามารถล็อกรถได้ เพราะถนนทุกเส้นจะไม่มีแบบนี้ ตนเองท่องเที่ยวมาทุกจังหวัดแล้วไม่มีแบบนี้ มีเขตนี้เขตเดียว อยากให้หน่วยงานเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลตรวจสอบ อยากจะเตือนผู้ใช้รถโดยเฉพาะผู้ที่ใช้รถที่มีรีโมตต้องดูให้ดี ส่วนคนที่ใช้รถกุญแจแบบธรรมดาต้องล็อกให้เรียบร้อย ตนเองมาจอดรถเพื่อพาลูกมารักษาตัวรู้สึกว่ามีความเสี่ยงจึงต้องมานั่งเฝ้ารถ เป็นห่วงรถ และทรัพย์สินมีค่าในรถ” นายยงยุทธ กล่าว

ด้าน น.ส.สายใจ นพพาภาคย์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือ กล่าวว่า บริเวณดังกล่าวไม่สามารถล็อกรถได้เป็นเวลานานมากแล้ว ซึ่งลูกค้าที่เข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวหากมาจอดรถแล้วมีปัญหา ตนเองก็จะไปบอกอย่าล็อกด้วยรีโมต ให้ล็อกด้วยกุญแจ ไม่เช่นนั้นรถจะสตาร์ทไม่ได้จะมีเสียงร้อง แต่บางคันที่ใช้กุญแจก็มีปัญหาเหมือนกัน บางคนก็ตามช่าง บางคันก็เข็นเพื่อให้ออกห่างจากคลื่นความถี่รบกวน แต่ที่ผ่านมา ยังไม่มีรถคันไหนทรัพย์สินสูญหาย ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เข้าไปเตือนให้ระวัง เพียงแต่หากรถคันไหนมีปัญหาก็จะเข้าไปบอก

ทั้งนี้ ผู้ที่ใช้รถฝากไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาสำรวจตรวจหาคลื่นสัญญาณรบกวนดังกล่าวว่าเป็นเพราะสาเหตุใด แหล่งที่มาของคลื่นสัญญาณมาจากไหน จะใช้มาตรการอะไรในการป้องกัน เพราะหวั่นการเกิดปัญหาการโจรกรรมรถ และทรัพย์สินของประชาชน


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com