ข่าวประจำวันที่ 2 สิงหาคม 2560

โจรชุม! ชาวชุมชน ถ.ห้วยยอดเมืองตรัง เจอโจรแสบลักทรัพย์ซ้ำซาก ตร.ยังจับตัวไม่ได้
 
จำนวนผู้อ่าน 404 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

โจรชุกชุม! ชาวบ้านชุมชนถนนห้วยยอด อ.เมืองตรัง เอือมระอาเจอโจรแสบลักทรัพย์ซ้ำซาก 4-5 รอบ สูญเงินหลายแสนบาท ตำรวจยังตามจับตัวไม่ได้ ขณะที่ล่าสุด รอง ผกก.สภ.เมืองตรัง ลงพื้นที่เองบอกไม่ยาก ตามจับได้แน่นอน

วานนี้ (1 ส.ค.60) พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองตรัง พร้อมผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 365/24 ถนนห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หลังได้รับแจ้งว่า บ้านดังกล่าว รวมถึงบ้านที่ติดกันบริเวณใกล้เคียง 3-4 หลัง ถูกโจรเข้าลักทรัพย์สินภายในบ้านอยู่บ่อยครั้ง และได้สิ่งของมีค่าไปนับแสนบาท ก่อนหนีไปอย่างลอยนวล เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ แถมบางบ้านถูกก่อเหตุซ้ำซาก 4-5 ครั้ง จนชาวบ้านต่างทำใจว่าคงทำเวรกรรมไว้ตั้งแต่ชาติที่แล้ว เกิดมาชาตินี้เลยต้องสูญเสียทรัพย์ที่ได้มาจากหยาดเหงื่อแรงงานอย่างไร้วี่แววได้คืน

นายประสิทธ์ และนางจำนง อายุก สองสามีภรรยาเจ้าของบ้าน กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.30 น. ขณะที่ นายประสิทธิ์ กลับมาพักรับประทานอาหารเที่ยงที่บ้านดังกล่าว ปรากฏพบว่า ประตูบ้านห้องนอนถูกงัด พอเดินเข้าไปในห้องพบว่า ลิ้นชักโต๊ะภายในห้องนอนก็ถูกงัดเช่นกัน มีทรัพย์สินหลายรายการ ประกอบด้วย เงินสด จำนวน 40,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น แหวนเพชร จำนวน 2 วง แหวนทองหนัก 2 สลึง จำนวน 1 วง และมีพระหลวงพ่อทวดรุ่นเก่าแก่เลี่ยมทอง จำนวน 2 องค์ มูลค่าประเมินมิได้หายทั้งหมด

ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่โจรเข้าขโมยทรัพย์สินภายในบ้านของตน โดยครั้งแรกเมื่อประมาณกลางปี 2559 ได้รถจักรยานยนต์ไป 1 คัน ถัดมาไม่นานอาวุธปืน มีทะเบียนถูกต้อง หายไปอีก 1 กระบอก และมาครั้งนี้หนักสุด มูลค่าทรัพย์สินที่หายไปไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท

นางจำนง กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนเองอยู่ชั้นใต้ดินของบ้าน และไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ทำให้ไม่รู้ว่ามีโจรมาอยู่ในบ้านตั้งแต่เมื่อใด จนสามีตนกลับเข้าบ้านตอนเที่ยงถึงได้รู้ ว่ามีทรัพย์สินหายไปแล้ว ครั้งนี้หนักมากแทบหมดเนื้อหมดตัว โดยทรัพย์สินทั้งหมดได้มาจากการอดออมเก็บสะสม ทำมาหากินมาด้วยน้ำพักน้ำแรงหลายสิบปี เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูที่เกิดเหตุแล้วก็ไม่มีความคืบหน้าอะไร ก็อยากให้จับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะเจอบ่อยๆ ไม่ไหวจริงๆ

ส่วนทางด้าน น.ส.สุธิษา วงค์ทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 365/1 ถนนห้วยยอด อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายกาแฟ อยู่ห่างจากบ้าน นายประสิทธิ์ ประมาณ 10 เมตร กล่าวว่า ร้านตนเองเจอเหตุการณ์โจรเข้าลักทรัพย์แล้วประมาณ 4 ครั้งเช่นกัน ส่วนใหญ่ทรัพย์ที่หายไปก็จะเป็นของกิน ตู้อบขนม เงิน รวมแล้วประมาณ 20,000 บาท ก็แจ้งความแล้วตำรวจก็มาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว แต่ก็ยังจับคนร้ายไม่ได้

ตอนนี้ก็เลยไม่กล้าเก็บอะไรไว้ที่ร้านเลย และไม่กล้านอนค้างคืนที่ร้านด้วย เพราะรู้สึกว่าชีวิตไม่มีความปลอดภัย และรู้สึกหดหู่มาก ลึกๆ ก็ยังฝากความหวังไว้กับตำรวจว่าจะสามารถจับคนร้ายได้ เพราะมีภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าย แต่ก็เงียบหายไป ก็คิดว่าที่สุดก็ต้องพึ่งตนเองก่อน โดยการหาวิธีการป้องกันให้ปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะทำได้

ขณะที่ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า หลังจากลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า ชุมชนบริเวณดังกล่าวประสบเหตุหลายบ้าน ก็คิดว่าเรื่องนี้ไม่ยาก ตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายฉวยจังหวะลงมือในช่วงกลางวัน คงไม่ใช่มืออาชีพ แต่อาจเป็นเพราะภาวะเศรษฐกิจ เงินทองหายาก ทำให้คนต้องดิ้นรนการเอาตัวรอดมากขึ้น เหตุลักเล็กขโมยน้อยก็เกิดขึ้นบ่อยๆ ในช่วงนี้ แต่ก็น่าจะตามจับตัวได้ไม่ยาก เพราะจากการพูดคุยกับผู้เสียหายก็พอทราบข้อมูลที่สามารถเชื่อมโยงไปยังกลุ่มผู้ก่อเหตุได้


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com