ข่าวประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2560

หัวใส! แม่ค้าตรังผลิตซาลาเปาไส้หมูย่าง อร่อยแบบลงตัว ลูกค้าติดใจเพียบ
 
จำนวนผู้อ่าน 3585 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

แม่ค้าร้านอาหารคนเก่งเมืองห้วยยอด คิดค้นนำหมูย่างชื่อดังของ จ.ตรัง มาทำเป็นไส้ใส่ในซาลาเปา จนออกมารสชาติอร่อยแบบลงตัว และเป็นที่ชื่นชอบของนักชิม จนมียอดขายพุ่งพรวด

วันนี้ (24 ก.ค.60) น.ส.กาญจนา คงเมือง หรือเจ๊ปลา อายุ 37 ปี แม้จะเรียนจบจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต วิทยาเขตตรัง เกี่ยวกับวิชาบัญชี-คอมพิวเตอร์ แต่กลับหันมาเอาดีในด้านการทำอาหาร เนื่องจากทางครอบครัวประกอบอาชีพขายน้ำชา กาแฟ และอาหารประเภทต่างๆ อยู่แล้ว ที่บริเวณห้องแถวริมถนนเพชรเกษม ช่วงเข้าตัวเมืองห้วยยอด ก่อนถึงธนาคารกรุงเทพ ประมาณ 100 เมตร ประกอบกับก่อนหน้านั้น ได้สู้อุตส่าห์ขึ้นไปเรียนหลักสูตรการทำขนมระยะสั้น จากหลายสถาบันที่กรุงเทพฯ ด้วยความรัก ความชอบ และความอดทน

กระทั่งเมื่อปีที่แล้วจึงได้ปรึกษากับพี่ชายเพื่อต้องการทำซาลาเปา หรือที่ชาวตรัง นิยมเรียกกันว่า “หนมป่าว” เพื่อให้ลูกค้าได้ทานภายในร้านโกเอกชาเย็น หรือซื้อไปรับประทานที่บ้าน โดยเริ่มต้นจากการทำไส้หมูสับ แล้วต่อด้วยไส้งาดำ ไส้ถั่วแดง ไส้เผือก ไส้ช็อกโกแลต รวมทั้งไส้เจ เฉพาะในช่วงเทศกาลถือศีลกินผัก ปรากฏว่า ได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะล่าสุด หลังจากได้คิดค้นซาลาเปาไส้หมูย่างขึ้นเป็นเจ้าแรกของไทย ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่การนำหมูย่างชื่อดังเมืองตรังมาผสมผสานเข้ากันอย่างอร่อยแบบลงตัว

ซาลาเปาเจ๊ปลา มีลูกค้าทั้งในตัวเมืองห้วยยอด หรือจากตัวเมืองตรัง และต่างจังหวัด ที่สั่งซื้อไปรับประทานกัน ซึ่งหลังจากที่มีการผลิตไส้หมูย่างมาได้แค่ 6 เดือน ก็มียอดขายพุ่งขึ้นเป็นวันละ 1 พันลูกแล้ว เนื่องจากลูกสวย เนื้อเด้งนุ่ม รสชาติกลมกล่อม เพราะทุกขั้นตอนเป็นไปด้วยความพิถีพิถัน และถึงแม้ว่าหมูย่างจะมีราคาถึง กก.ละ 400 บาท แต่เมื่อมาทำเป็นซาลาเปาแล้ว จะขายเพียงลูกละ 15 บาท ยกเว้นไส้อื่นๆ ที่จะขายลูกละ 10 บาท ซึ่งแม้จะได้กำไรไม่มาก แต่กลับมีความสุขในยามที่เห็นลูกค้าได้ชิมขนมที่มีคุณภาพ


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com