ข่าวประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2560

ทะเลตรังคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่มาพักผ่อนช่วงหยุดยาวเข้าพรรษา
 
จำนวนผู้อ่าน 312 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

บรรยากาศริมชายหาดทะเลเมืองตรัง คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว และพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา ส่งผลให้ร้านค้าต่างๆ มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา 2560 การท่องเที่ยวชายหาดทะเลตรัง โดยเฉพาะหาดปากเมง คึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย ต่างพาครอบครัวมาพักผ่อน นั่งรับประทานอาหาร และพาเด็กลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน และสร้างความตื่นเต้นต่อการเล่นเรือยางบานาน่าโบต ในขณะเดียวกัน มีกลุ่มคณะร่มบินพารามอเตอร์ นำเครื่องร่อนบินพารามอเตอร์ จำนวน 5 ตัว มาร่อนบินทำการแสดงโชว์เหนือชายหาด เป็นการสร้างสีสันเรียกความสนใจได้เป็นอันมาก หลายคนที่ไม่ลงเล่นน้ำก็ชวนกันถ่ายรูปเก็บภาพให้พื้นหลังตนเองติดกับร่มบินพารามอเตอร์ที่นักร่มบินร่อนผ่านมา

ในขณะที่การค้าขายริมชายหาดก็มีความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวต่างเข้าใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง บางร้านต้องรอโต๊ะ เพราะลูกค้าต้องการนั่งรับประทานอาหารริมชายหาด และไม่อยากนั่งในร้าน ซึ่งแต่ละร้านมีเพียงไม่กี่โต๊ะเท่านั้นที่วางไว้บริการให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือพ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้าเดินจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยว ต่างบอกว่า ขายของได้ดีขึ้นกว่าในช่วงวันธรรมดา

นางสุดารัตน์ ฤทธิ์เดช อายุ 45 ปี บอกว่า ตนเองขายอาหารทะเลชุบแป้งทอด อย่างปลากระเบน ปลาหลังแข็ง ปลาซาบะ ปลาหมึก ปู กุ้ง เดินเร่ขายนักท่องเที่ยวริมชายหาดมา 10 กว่าปีแล้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวก็มีเป็นบางวันที่คึกคัก แต่บางวันก็เงียบเหงา เพราะการขายทอดของในแต่ละวันก็ต้องดูฝนฟ้าอากาศด้วย ถ้าวันไหนฝนตกก็แทบไม่มีลูกค้าเลย แต่ก็ถือว่ารายได้ในแต่ละวันก็พออยู่ได้ ยิ่งถ้าเป็นในช่วงเทศกาล หรือมีวันหยุดหลายวันจะมีรายได้เกือบเท่าตัว


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com