ข่าวประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2560

แก๊งแบงก์ปลอมระบาดทั่วเมืองตรัง เหยื่อมีภาพวงจรปิดคนร้ายชัดแต่ ตร.ยังจับไม่ได้
 
จำนวนผู้อ่าน 557 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

พบแก๊งแบงก์ปลอมระบาดหนักในหลายพื้นที่ของ อ.เมืองตรัง โดยเฉพาะชนิด 100 บาท ที่ทำได้เหมือนของจริงมาก แต่ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ ทั้งที่ผู้เสียหายบางรายมีภาพวงจรปิดชัดเจน

วันนี้ (3 ก.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเดือนมิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ได้มีแก๊งแบงก์ปลอมระบาดหนักในหลายพื้นที่ และมีการก่อเหตุมาถึง 5 รายซ้อน โดยหนึ่งในนั้นก็คือ นายประยูร และ นางสุจิน จักรัส สองสามีภรรยา ชาวเทศบาลตำบลโคกหล่อ อ.เมืองตรัง ซึ่งถูกแก๊งแบงก์ปลอมหลอกนำมาซื้อสินค้าภายในร้านของชำ รวมเป็นเงินกว่า 1,300 บาท แต่นับเป็นเวลาเกือบ 1 เดือนแล้ว จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ทั้งที่มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้เกือบทั้งหมด

นางสุจิน จักรัส กล่าวว่า เมื่อช่วงสายของวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีชายแปลกหน้า แต่งตัวดี ท่าทางดี ใส่เสื้อ และกางเกงขายาวสีกากีทั้งชุด และสวมแว่นตาดำ ทำทีเดินเข้ามาในร้านของชำ แล้วมีการสั่งซื้อสินค้าหลายรายการ ทั้งบุหรี่ เหล้า เบียร์ รวมจำนวน 1,302 บาท โดยคนร้ายได้ล้วงเงินออกมาจากกระเป๋ากางเกง เป็นแบงก์ชนิด 1,000 บาท 1 ใบ และชนิด 100 บาท 3 ใบ พร้อมทั้งทำท่าจะดึงแบงก์ 50 บาท ออกมาจากกระเป๋าเสื้อด้วย แต่ตนก็ได้พูดกับคนร้ายว่า ไม่เป็นไรลดให้ 5 บาท เอาแค่ 1,300 บาท จะได้ไม่ต้องทอนเงิน

ทั้งนี้ หลังจากจ่ายเงินแล้วคนร้ายก็รีบหยิบของเดินออกไปจากร้านทันที ขณะที่ตนกลับมีความรู้สึกว่าแบงก์ดังกล่าวมีบางผิดปกติ และเมื่อหยิบขึ้นมาส่องดูก็ไม่เห็นลายน้ำ จึงคิดว่าต้องเป็นแบงก์ปลอมแน่นอน เมื่อวิ่งตามออกไปหน้าร้านของชำ คนร้ายก็รีบขับรถยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว ด้วยความตกใจตนจึงรีบโทรศัพท์ไปแจ้งสามี ซึ่งขณะนั้นทำงานอยู่ข้างนอก เพื่อให้รีบกลับมา แต่ก็ไม่ทันการณ์แล้ว โดยยานพาหนะที่คนร้ายใช้ลงมือนั้นเป็นรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อมิตชูบิชิ ไทรทัน สีขาว แต่แผ่นป้ายทะเบียนถูกปิดอำพรางไว้

ด้าน นายประยูร จักรัส กล่าวว่า ในร้านของชำมีการติดกล้องวงจรปิดไว้ถึง 8 ตัว และสามารถบันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด โดยคาดว่าคนร้ายคงมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และเลือกร้านที่มีผู้หญิงคนเดียว หรือช่วงที่กำลังขายของวุ่นวาย อีกทั้งยังลงมือก่อเหตุอย่างใจเย็นแบบมืออาชีพมาก ซึ่งตนคิดว่าต้องทำกันเป็นขบวนการ เพราะหลังจากก่อเหตุที่ร้านของตนแล้ว ถัดไปอีก 2 วัน ก็ไปก่อเหตุที่ตำบลใกล้กัน รวมทั้งเคยไปก่อเหตุที่ตลาดนัดแถวบ้านมาแล้วด้วย โดยลักษณะของแบงก์ปลอมชุดนี้คล้ายของจริงมาก โดยเฉพาะชนิด 100 บาท


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com