ข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2560

สาวชาวกันตังคิดใหม่ทำข้าวเหนียวสูตรโบราณห่อจิ๋ว 5 สี 3 ไส้ ขายสร้างรายได้งาม
 
จำนวนผู้อ่าน 386 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

ชาวเทศบาลเมืองกันตัง จ.ตรัง ทำข้าวเหนียวห่อจิ๋ว 5 สี 3 ไส้ สูตรโบราณ ขายทั้งหน้าร้าน และในโลกออนไลน์ จนเป็นที่สนใจของลูกค้าจำนวนมาก เพราะมีราคาแค่ห่อละ 2 บาท

วานนี้ (25 มิ.ย.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ธนพร บุญมา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 ถนนค่ายพิทักษ์ ในเขตเทศบาลเมืองกันตัง หรือใกล้กับที่ทำการไปรษณีย์อำเภอกันตัง จ.ตรัง ได้ทำข้าวเหนียวห่อจิ๋ว 5 สี ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ตกทอดกันมาตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังสาว หรือเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว แต่เจ้าตัวได้นำมาดัดแปลงให้ห่อเล็กลงจากปกติ 3 เท่า เพื่อจำหน่ายในราคาห่อละ 2 บาท โดยมีข้าวเหนียวให้เลือก 5 สี คือ ข้าวเหนียวขาว ข้าวเหนียวดำ ข้าวเหนียวเขียวใบเตย ข้าวเหนียวเหลืองขมิ้นชัน และข้าวเหนียวม่วงอัญชัน รวมทั้งยังมีไส้ 3 อย่าง คือ ไส้มะพร้าว ไส้สังขยา และไส้กุ้ง โดย 1 ถุง จะมีข้าวเหนียวครบทั้ง 5 สี หรือ 5 ห่อ จำหน่ายในราคาถุงละ 10 บาท

สำหรับการย่อส่วนข้าวเหนียวจากห่อใหญ่ราคา 5-10 บาท มาเป็นห่อเล็กๆ ราคา 2 บาท เนื่องจากต้องการให้ลูกค้าได้รับประทานข้าวเหนียวครบทั้ง 5 สี และ 3 ไส้ หากเป็นห่อใหญ่จะรับประทานได้เพียง 1 ห่อ แต่หากเป็นห่อเล็กๆ จะสามารถรับประทานได้ครบทุกสี อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อยให้สามารถเลือกซื้อไปรับประทานได้ด้วย ขณะที่วัตถุดิบทุกชนิดก็ล้วนถูกคัดสรรมาอย่างดีมาจากธรรมชาติ และยังคงใช้เตาถ่านในการประกอบอาหาร รวมทั้งจะเน้นความปลอดภัยจากการใช้สี และสารเจือปนอื่นๆ

คุณน้าธนพร เริ่มเปิดจำหน่ายข้าวเหนียวห่อจิ๋ว 5 สี สูตรโบราณ ที่บ้านในเมืองกันตัง มาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว พร้อมทั้งเปิดจำหน่ายทางทางโลกโซเชียลด้วย ทำให้มีเสียงตอบรับที่ดีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถส่งไปขายที่จังหวัดพัทลุง นครศรีธรรมราช และกระบี่ ได้บ้างแล้ว โดยเฉพาะในงานแต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ งานศพ และงานบุญต่างๆ นอกจากนั้น ยังมีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเมืองกันตัง 4-5 ราย มารับข้าวเหนียวห่อจิ๋วไปจำหน่ายวันละ 200-500 ห่อด้วย

ปัจจุบัน เจ้าตัวต้องทำการผลิตในทุกวันโดยไม่มีวันหยุด แต่ใช้เวลาแค่เพียงวันละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น จาก 06.30 ถึง 08.30 น. ก็ขายข้าวเหนียวห่อจิ๋วได้หมดเกลี้ยง จนสร้างรายได้ให้วันละ 500-700 บาท ซึ่งดีกว่าอาชีพการเป็นลูกจ้างรายวันเสียอีก ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 06-3538-7945


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com