ข่าวประจำวันที่ 8 มิถุนายน 2560

ส.ธุรกิจการท่องเที่ยวตรังเปิดกิจกรรม “พายเรือคายัค” ล่องชมป่า-ถ้ำช่วงโลว์ซีซัน
 
จำนวนผู้อ่าน 1286 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวตรังเปิดตัวกิจกรรม “พายเรือคายัค” เพื่อล่องชมป่าโกงกาง ถ้ำผึ้ง ถ้ำเจ้าไหม และถ้ำเจ้าคุณในช่วงโลว์ซีซัน ทดแทนการปิดแหล่งเที่ยวบางส่วนในเขตอุทยานหาดเจ้าไหม

วันนี้ (8 มิ.ย.60) นายประทีป โจ้งทอง ที่ปรึกษานายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ได้นำผู้ประกอบการท่องเที่ยว และผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณคลองเจ้าไหม โดยการพายเรือคายัคล่องไปตามแนวป่าโกงกางที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสัตว์น้ำนานาชนิด พร้อมทั้งมีเส้นทางผ่านไปตามเนินหน้าผา ที่บางช่วงจะได้พบเจอกับรังผึ้งขนาดใหญ่ เพราะไม่มีผู้ใดเข้าไปรบกวน หรือทำลายฝูงผึ้งที่อาศัยอยู่เลย

ก่อนที่จะพายเรือคายัคลอดเข้าไปในถ้ำ เพื่อชมความงดงามของหินงอกหินย้อย ที่ธรรมชาติได้ออกแบบแต่งแต้มสีสันให้ดูแปลกตาเสมือนกับกากเพชร รวมทั้งยังมีน้ำตกในถ้ำที่สวยงามมากในยามฝนตก ขณะที่บนเพดานของถ้ำก็จะมีความราบเรียบเหมือนกับผนังบ้านเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ในบางจุดจะต้องนอนราบไปกับเรือ เพื่อคอยหลบหินย้อย จนสร้างความตื่นเต้นให้ตลอดเส้นทาง ก่อนที่เรือคายัค จะโผล่ทะลุไปยังอีกฝั่งหนึ่งของถ้ำ

สำหรับการล่องเรือคายัคชมป่าโกงกาง ถ้ำผึ้ง ถ้ำเจ้าไหม และถ้ำเจ้าคุณดังกล่าวนั้น ถือเป็นโปรแกรมใหม่ซึ่งนำมาทดแทนโปรแกรมท่องเที่ยวทะเล 4 เกาะ หลังจากอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ได้ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลในบางส่วนเป็นเวลา 4 เดือน เพื่อให้ธรรมชาติได้พักฟื้นตัว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากทะเลตรัง ยังมีเกาะแก่ง และชายหาดอีกมากมาย ที่ไม่ได้ประกาศปิด และสามารถไปท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัยทุกวันในช่วงฤดูมรสุมนี้ เพราะเป็นจุดที่ไม่มีคลื่นลมแรง

ดังนั้น ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง จึงได้เปิดตัวกิจกรรมพายเรือคายัค เพื่อล่องเรือชมป่าชายเลน และ 3 ถ้ำ ซึ่งเป็นโปรแกรมท่องเที่ยวแบบกึ่งบกกึ่งทะเลขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยทดลองจัดทัวร์ดังกล่าวมาแล้วครึ่งหนึ่ง และมีนักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจกันเป็นจำนวนมาก เพราะสถานที่เหล่านี้ยังคงมีความสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ และไม่มีการปรุงแต่งอะไรเลย


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com