ข่าวประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2560

เปิดตัว “น้ำตกนกยูง” แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.กันตัง จ.ตรัง
 
จำนวนผู้อ่าน 2336 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่

กลับสู่หน้าหลัก

เปิดตัว “น้ำตกนกยูง” แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.กันตัง จ.ตรัง เชิญสัมผัสกับบรรยากาศที่นอกเหนือไปจากแหล่งท่องเที่ยวทะเลที่มีอย่างมากมาย ชูจุดเด่นน้ำใสสะอาดตลอดทั้งปี และร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

วันนี้ (24 พ.ค.60) นายกมล ประเสริฐกุล นายอำเภอกันตัง จ.ตรัง พร้อมด้วย นายธำรง นนทแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ่อน้ำร้อน นายไชยงค์ ไชยกุล กำนันตำบลบ่อน้ำร้อน พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ได้เดินทางไปสำรวจน้ำตกนกยูง ซึ่งตั้งอยู่กลางผืนป่าหมู่ที่ 8 บ้านควนไม้แดงเหนือ และเพิ่งค้นพบเป็นแห่งแรกของ อ.กันตัง เพื่อวางแผนพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ หลังจากเริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางเข้าไปชมความงดงาม เล่นน้ำ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

เบื้องต้นกลุ่มอนุรักษ์ป่าต้นน้ำคลองไม้แดง ซึ่งก่อตั้งมาเป็นเวลาถึง 15 ปีแล้ว ได้หารือร่วมกับนายอำเภอกันตัง และผู้นำชุมชนในตำบลบ่อน้ำร้อน เพื่อดำเนินการพัฒนาน้ำตกนกยูง ในหลายด้าน อาทิ การอนุรักษ์ป่าต้นน้ำมิให้ถูกบุกรุกทำลายอย่างเด็ดขาด หรือร่วมกันปลูกป่าเพิ่มเติม เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นแหล่งน้ำกินน้ำใช้ของชาวบ้านที่สำคัญ เนื่องจากสภาพภูมิประเทศบางส่วนของตำบลติดกับทะเล รวมทั้งมีการดูแลเรื่องความสะอาด และความปลอดภัย หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น

ขณะเดียวกัน อบต.บ่อน้ำร้อน ก็จะเข้าหารือกับอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ในฐานะผู้รับผิดชอบดูแลป่าควนไม้แดง เพื่อขอความร่วมมือในการปรับปรุงถนนทางเข้าสู่น้ำตกนกยูง เนื่องจากขณะนี้บางช่วงยังเป็นลูกรัง ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยสามารถเดินทางเข้าไปได้ 2 ทาง ทั้งสายบ้านเคี่ยมงาม และสายบ้านไสเตย ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร อีกทั้งยังเป็นเส้นทางที่ผ่านไปสู่แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลชื่อดังอยู่แล้ว จึงทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวทางบกในอีกมิติหนึ่งด้วย


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com