ข่าวประจำวันที่ 18 พฤษภาคม 2560

อุทยานหาดเจ้าไหมสร้างจุดชมพะยูนบนเขาแบนะ สร้างสัมผัสใหม่ในมุมสูงของธรรมชาติ
 
จำนวนผู้อ่าน 1545 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่


กลับสู่หน้าหลัก

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง สร้าง 3 จุดชมพะยูน สูงตั้งแต่ 35-50 เมตร บนเขาแบนะ หน้าหาดหยงหลำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความแปลกใหม่ และความท้าทายในมุมสูงของธรรมชาติ

วันนี้ (18 พ.ค.60) อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ได้ดำเนินการจัดสร้างจุดชมพะยูน สัตว์ป่าสงวนใกล้สูญพันธุ์ของจังหวัดตรัง บนเขาแบนะ ซึ่งเป็นทั้งแหล่งประวัติศาสตร์ เพราะมีร่องรอยภาพเขียนสีแดงอยู่ภายในถ้ำ และแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เนื่องจากมีลักษณะของเขาตั้งอยู่กลางทะเลริมหาดเจ้าไหม บริเวณหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติ โดยผู้มาเยือนจะสามารถเดินเที่ยวรอบเขาแบนะ ได้ในยามน้ำลด เนื่องจากมีชายหาดที่กว้างขวาง ร่มรื่นด้วยพรรณไม้ และสัตว์ป่าจำพวกค่าง นก รวมทั้งยังเป็นแหล่งหญ้าทะเลอาหารของพะยูนด้วย

สำหรับจุดชมพะยูนดังกล่าว มีการก่อสร้างใน 3 จุด โดยจุด A ซึ่งดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว มีความสูงประมาณ 35 เมตร ส่วนจุด B และ C กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งมีความสูงประมาณ 40-50 เมตร และมีระยะทางเดินเท้าเข้าไปจากริมเขาประมาณ 750 เมตร ทั้งนี้ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความสวยงามของท้องทะเลบริเวณหาดหยงหลำ แหล่งอาศัยที่สำคัญของพะยูนแล้ว ยังได้สัมผัสความแปลกใหม่ และความท้าทายในมุมสูงของธรรมชาติอีกด้วย โดยคาดว่าจะเปิดจุดชมพะยูนได้ปลายเดือนพฤษภาคมนี้


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com