ข่าวประจำวันที่ 17 พฤษภาคม 2560

ผู้ประกอบการ “เค้กเมืองตรัง” ทยอยปิดตัวกว่า 20 แห่ง หลังเจอพิษเศรษฐกิจดิ่งเหว
 
จำนวนผู้อ่าน 355 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

ผู้ประกอบการขนม “เค้กเมืองตรัง” ยอมรับธุรกิจในช่วงนี้ไม่ค่อยสดใส ถึงแม้รัฐบาลจะมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจแล้ว แต่ก็ช่วยได้แค่บางช่วงเท่านั้น เผยทำร้านค้ามือใหม่กว่า 20 แห่ง ต้องยอมปิดตัวลง

วันนี้ (17 พ.ค.60) นายยี่เค้ง วงศ์สัมพันธ์ ประธานชมรมผู้ประกอบการขนมเค้ก ซึ่งเป็นสินค้าของฝากชื่อดังของ จ.ตรัง กล่าวว่า ถึงแม้ในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลจะมีการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ด้วยการกำหนดให้มีวันหยุดติดต่อกันหลายวันแทบทุกเดือน หรือแทบตลอดทั้งปี แต่ก็ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นแค่เพียงบางช่วงเท่านั้น เนื่องจากพอสิ้นสุดช่วงวันหยุด การจับจ่ายต่างๆ ก็กลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยเฉพาะในช่วงนี้ขนมเค้กมียอดขายตกลงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ โดยแตกต่างไปจากช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งอาจเพราะเป็นช่วงเปิดเทอม และภาวะเศรษฐกิจในภาคใต้ไม่ค่อยจะดีนัก ทำให้ประชาชน หรือนักท่องเที่ยวประหยัด และลดปริมาณการจับจ่ายลง

ทั้งนี้ ถ้าหากถามถึงสภาพเศรษฐกิจของประเทศไทยตลอดช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ประธานชมรมผู้ประกอบการขนมเค้ก จ.ตรัง มองว่า อยู่ในภาวะทรงตัว และบางช่วงก็ถดถอย ทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องสู้กันไปเอง โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนมเค้กมือใหม่ในขณะนี้ ต้องยอมปิดกิจการไปแล้วกว่า 20 แห่ง ส่วนผู้ประกอบการที่ยังคงอยู่ได้ก็จะเป็นร้านดั้งเดิมที่มีลูกค้าประจำมายาวนานเท่านั้น แต่มียอดขายที่ไม่ค่อยดีนัก อย่างไรก็ตาม ตนไม่ขอพูดถึงทิศทาง หรือการทำงานของรัฐบาล และไม่มีข้อเรียกร้องอะไร เนื่องจากปกติผู้ประกอบการส่วนใหญ่ก็ต้องพึ่งตนเองกันอยู่แล้ว


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com