ข่าวประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2551

Honda เปิดตัวรถยนต์เก๋งรุ่นใหม่ City 3
 
จำนวนผู้อ่าน 2738 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

นายจิระศักดิ์ สารสินพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรังฮอนด้าคาร์ส์ จำกัด ตัวแทนผู้จำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าในจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวรถรุ่น Honda City 3 ขนาด 1.5 ลิตร 6 สี ในราคาเริ่มต้นที่ 524,000 บาท ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ให้โดนใจมากขึ้น และพัฒนาให้สามารถใช้น้ำมันระบบ E-20 เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มครอบครัว หรือกลุ่มผู้ใหญ่ ที่มีรถคันแรก หรือคันที่ 2 โดยตั้งแต่เปิดตัวเมื่อต้นเดือนกันยายน 2551 มียอดจองไปแล้ว 30 คัน และคาดว่าจนถึงสิ้นปีนี้จะขายได้ตามเป้าที่วางไว้คือ 80 คัน
ทั้งนี้ ในส่วนของโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขายรถรุ่น Honda City 3 นอกจากจะมีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่ไม่สูงมากนักแล้ว ยังมีการแจกรางวัลอุปกรณ์ตกแต่งรถให้กับลูกค้าผู้โชคดีอีกด้วย โดยยอดขายรถรุ่น Honda City 1, 2 ก่อนหน้านี้ก็เป็นไปด้วยดี เช่นเดียวกับรถรุ่น Honda Jass ซึ่งเน้นเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น ซึ่งจนถึงเวลานี้ก็ยังมียอดจองเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 70 คนแล้ว และคาดว่าจนถึงสิ้นปี 2551 จะขายได้ตามเป้าที่วางไว้คือ 100 คัน รวมทั้งรถรุ่นอื่นๆ ทั้ง Honda Civic และ Honda Accord
สำหรับภาพรวมของธุรกิจรถยนต์ค่ายต่างๆ นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันพบว่า มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเรื่องความประหยัด และเน้นการพัฒนาเรื่องพลังงานทดแทนเป็นสำคัญ แต่ยังโชคดีที่น้ำมันเบนซินซึ่งใช้กับรถยนต์นั้น มีราคาถูกกว่าน้ำมันดีเซล ประกอบกับรถรุ่นใหม่ในค่าย Honda สามารถใช้แก๊สโซฮอล์ได้ด้วย จึงไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อยอดขายหรือการทำตลาด อีกทั้งรถในค่าย Honda ก็มีการหมุนเวียนออกรุ่นต่างๆ เพื่อตอบสนองต่อลูกค้าในแต่ละกลุ่มตลอดทั้งปี


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com