ข่าวประจำวันที่ 15 พฤษภาคม 2560

พบ “น้ำตกบ่อเจ็ดลูก” สุดงดงามมาพร้อมความท้าทายบนเทือกเขาบรรทัด จ.ตรัง
 
จำนวนผู้อ่าน 3231 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่

กลับสู่หน้าหลัก

ค้นพบ “น้ำตกบ่อเจ็ดลูก” น้ำตกแห่งใหม่บนเทือกเขาบรรทัด ซึ่งมีทั้งความสวยงาม และความท้าทาย เพราะต้องนั่งเรือข้ามอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่สุดของ จ.ตรัง แล้วปีนป่ายความสูง 5 ชั้น ระยะทางครึ่งกิโลฯ เพื่อขึ้นไปยังจุดสูงสุด

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.60 นายธรรมศทรรศ กี่สุ้น นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น อุทยานแห่งชาติเขาปู่เขาย่า ที่ว่าการอำเภอห้วยยอด ได้ขึ้นไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกแห่งใหม่ล่าสุด บริเวณต้นน้ำบนเทือกเขาบรรทัด ด้วยการนั่งเรือข้ามฟากจากอ่างเก็บน้ำท่างิ้ว ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดของ จ.ตรัง ซึ่งโอบล้อมด้วยทิวเขา และป่าเขียวขจีเพื่อเดินทางไปยัง “น้ำตกบ่อเจ็ดลูก” ซึ่งนับเป็นความแปลกอย่างยิ่ง โดยนักท่องเที่ยวจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงาม เช่น สวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน รวมทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็จะถึงบริเวณท่าเรือ

จากนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าเพื่อปีนป่ายตามโขดหิน รวมทั้งสะพานต้นไม้เข้าไปชมความงดงามของน้ำตกบ่อเจ็ดลูก ที่มีความสูง 5 ชั้น และมีระยะทางประมาณ 500 เมตร ก็จะสามารถขึ้นไปจนถึงยอดน้ำตกสูงสุด ซึ่งเป็นต้นน้ำที่ไหลบ่าลงมาสู่อ่างเก็บน้ำท่างิ้ว เพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค และการเกษตรสำหรับประชาชนชาวตรังนับแสนคน พร้อมกับการชมบ่อน้ำกลางน้ำตก จำนวน 7 ลูกเหมือนดั่งชื่อ ที่มีความกว้างตั้งแต่ 50-200 เซนติเมตร และมีความลึกตั้งแต่ 1-5 เมตร นอกจากนั้น ยังได้มีการสร้างรูปปั้นพญานาคไว้ให้นักท่องเที่ยวได้บูชา โดยเปรียบเสมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยดูแลน้ำตกแห่งนี้มายาวนานนับพันปีแล้ว

ทั้งนี้ เทศบาลตำบลท่างิ้ว ได้ร่วมกับอุทยานแห่งชาติเขาปู่เขาย่า กรมชลประทาน และชุมชน ทำการพัฒนาน้ำตกบ่อเจ็ดลูก ในหลายด้านแล้ว เช่น ก่อสร้างศาลาที่พัก ห้องน้ำ จัดทำเส้นทางเดินป่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความสะดวก และความปลอดภัย โดยชูจุดขายใน 2 อารมณ์ ทั้งการล่องเรือชมทัศนียภาพอ่างเก็บน้ำ และการปีนป่ายชมป่า พร้อมกับการเล่นน้ำตก เนื่องจากจะหาแหล่งท่องเที่ยวลักษณะเช่นนี้ได้ยากมากในเมืองไทย โดยเฉพาะน้ำตกซึ่งยังคงความเป็นธรรมชาติสวยงาม รอคอยให้เข้าไปพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนป่าไม้น้อยใหญ่ก็ขึ้นปกคลุมทั่วบริเวณอย่างร่มรื่น แถมยังมีน้ำตกที่ใสเย็นเหมาะต่อการลงเล่นน้ำคลายร้อน

สำหรับผู้ที่ต้องการจะไปเยือนน้ำตกบ่อเจ็ดลูก แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่เทศบาลตำบลท่างิ้ว โทร. 0-7528-4930


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com