ข่าวประจำวันที่ 11 พฤษภาคม 2560

พบ “ทะเลแหวก” แห่งใหม่หน้าท่าเรือปากเมง แลเห็นหาดทรายขาว-เปลือกหอยสวยงาม
 
จำนวนผู้อ่าน 2104 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

ประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างรู้สึกตื่นเต้นกับ “ทะเลแหวก” หรือสันหลังมังกรแห่งใหม่ ที่หน้าท่าเรือปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง ซึ่งเกิดขึ้นวันละ 2 ครั้ง จนแลเห็นหาดทรายขาว และเปลือกหอยที่สวยงาม

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.60 ที่บริเวณท่าเรือปากเมง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา ท่าเรือท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของ จ.ตรัง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างรู้สึกตื่นเต้นกับทะเลแหวก หรือสันหลังมังกรแห่งใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วยหาดทรายขาว และเปลือกหอยนานาชนิด นับจากชายหาดหน้าเกาะเมง ลึกลงไปในท้องทะเลอันดามัน เป็นระยะทางยาวประมาณ 50 เมตร โดยจะสามารถพบเห็นได้วันละ 2 ครั้ง คือ ช่วงก่อนน้ำเต็ม หรือน้ำขึ้นสูงสูด และช่วงขณะน้ำลง ยิ่งหากมองในมุมสูงจะแลเห็นว่ามีความสวยงาม และความมหัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อยามที่น้ำทะเลถูกกระแสลมพัดจนเกิดการกระเพื่อม และเกิดการสะท้อนกับแสงแดด จนเปรียบเสมือนกับมังกรกำลังเลื้อยอยู่กลางทะเล

นายประทีป โจ้งทอง ประธานที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง และเจ้าของลิบงการท่องเที่ยว กล่าวว่า “ทะเลแหวก” หรือสันหลังมังกรดังกล่าวเกิดขึ้นมานานนับ 10 ปีแล้ว นับตั้งแต่มีการขุดลอกร่องน้ำที่บริเวณท่าเรือปากเมง เพื่อให้การเดินเรือสะดวกขึ้น แต่ในช่วงแรกๆ ยังมองเห็นได้ไม่ชัดเจน กระทั่งล่าสุด คาดว่าอาจจะเกิดมาจากการเปลี่ยนแปลงของร่องน้ำ จึงทำให้สามารถแลเห็นหาดทรายขาว และเปลือกหอยเป็นสันดอนเด่นชัดมากขึ้น อีกทั้งล่าสุดได้มีผู้คนถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์ในโลกออนไลน์ จึงทำให้เกิดความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ประกอบกับทะเลแหวก หรือสันหลังมังกรแห่งนี้เกิดขึ้นหน้าชายหาดติดถนนเลียบชายหาดปากเมง เพียงแค่เดินลงไปไม่กี่ก้าวก็สามารถรับชมความสวยงามได้แล้ว


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com