ข่าวประจำวันที่ 14 มีนาคม 2560

กลุ่มประมงน้ำราบ จ.ตรัง เปิดกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน “ล่องแพ-ปีนเขา-เล่นน้ำ”
 
จำนวนผู้อ่าน 265 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

กลุ่มประมงพื้นบ้านน้ำราบ ต.บางสัก อ.กันตัง จ.ตรัง เปิดกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนครบเครื่องใน 4 โปรแกรม ทั้งล่องแพ ปีนเขา เล่นน้ำ และศึกษาดูงาน จนเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนจากต่างจังหวัด

วานนี้ (13 มี.ค.) นายหลงเฝียะ บางสัก หรือบังเคียะ ประธานกลุ่มประมงพื้นบ้านน้ำราบ หมู่ที่ 4 ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง กล่าวว่า ได้เปิดกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนขึ้น โดยจะเริ่มต้นด้วยการล่องแพศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน บนผืนป่าโกงกางอันกว้างใหญ่สองฝั่งคลองตาเปะ กว่า 3,000 ไร่ ซึ่งยังคงมีสภาพที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง รวมทั้งชมสัตว์น้ำนานาชนิด

จากนั้นจะไปผจญภัยด้วยการปีนป่ายโขดหินขึ้นสู่ยอดเขาจมป่า ที่มีความสูง 84 เมตร เพื่อชมทิวทัศน์ และเกาะแก่งต่างๆ ในฝั่งทะเลอันดามันแบบ 360 องศา พร้อมสัมผัสพันธุ์ไม้ป่าหายากที่พบเห็นได้เฉพาะบนภูเขาสูง เช่น ตะบองเพชร ป่าไผ่ ก่อนที่จะนั่งแพต่อไปยังบริเวณหาดหยงหลำ-หาดหยงหลิง เพื่อชมทะเลแหวกที่มีลักษณะเป็นบึงขนาดใหญ่เท่าสนามฟุตบอล และเล่นน้ำริมหาดทรายขาว ต่อด้วยการปลูกหญ้าทะเล เพิ่มแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำ และอาหารของพะยูน รวมทั้งการชิมอาหารซีฟูดแบบสดๆ โดยเฉพาะปูม้า ซึ่งมีรสชาติอร่อย และเป็นแหล่งผลิตที่ใหญ่แห่งหนึ่งของทะเลตรัง

ทั้งนี้ กิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนบ้านน้ำราบ จะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. หรือในลักษณะวันเดย์ทัวร์ โดยมีทั้งหมด 4 โปรแกรม ทั้งล่องแพ ปีนเขา เล่นน้ำ และศึกษาดูงาน จนเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนจากต่างจังหวัด โดยเฉพาะชาวกรุงเทพฯ และชาวภาคกลาง ซึ่งนิยมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และเชิงนิเวศ ควบคู่กับการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ทำให้แพที่มีอยู่ทั้ง 2 ลำ ถูกจับจองใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล และวันหยุด เนื่องจากสามารถขับขี่รถเพื่อเดินทางมายังกลุ่มประมงพื้นบ้านน้ำราบได้อย่างสะดวก

โดยมีค่าบริการแพลำละ 2,500 บาท ต่อ 25 คน และค่าอาหารคนละ 410 บาท นอกจากนั้น ก่อนกลับบ้านยังแวะซื้ออาหารทะเลสดๆ โดยเฉพาะปู และปลา ในราคาแบบกันเอง รวมทั้งชมวิถีชาวประมง เครื่องมือประมงพื้นบ้าน และศูนย์เรียนรู้ธนาคารสัตว์น้ำชุมชน เช่น ปูม้า หมึกไข่ ม้าน้ำ หญ้าทะเล ผู้สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลข 08-5798-0829, 08-7277-8017


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com