ข่าวประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560

เปิดกิจกรรมรับไฮซีซั่น “บอกรักทะเลเกาะลิบง” ชูจุดขายวิถีชีวิตดั้งเดิมดึงนักท่องเที่ยว
 
จำนวนผู้อ่าน 208 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

เปิดกิจกรรม “บอกรักทะเลเกาะลิบง” เกาะใหญ่ที่สุดของทะเลตรัง จากที่มีอยู่ทั้งหมด 46 เกาะ ชูจุดขายวิถีชีวิตดั้งเดิม และความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ หวังดึงนักท่องเที่ยวมาเยือนช่วงไฮซีซั่นนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (27 ก.พ.) ที่บริเวณหาดยาว หมู่ที่ 6 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง หลายหน่วยงานใน จ.ตรัง อาทิ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง ททท.สำนักงานตรัง อบต.เกาะลิบง ได้จัดให้มีการเปิดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวชื่อว่า “บอกรักทะเลเกาะลิบง” เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบเชิงอนุรักษ์ และเพื่อให้เล็งเห็นถึงความโดดเด่นของเกาะลิบง เกาะที่ใหญ่ที่สุดของ จ.ตรัง จากจำนวนทั้งหมด 46 เกาะในท้องทะเลตรัง นอกจากนั้น ยังเป็นเกาะที่มีวิถีชีวิต หรือวิถีดั้งเดิมที่หลากหลาย พร้อมทั้งยังคงมีความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติทั้งทางบกและทางทะเล ตลอดจนเป็นแหล่งอาศัยของพะยูนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

โดยในโอกาสเปิดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ชื่อว่า “บอกรักทะเลเกาะลิบง” ยังได้จัดให้มีการแสดงรอแง็ง และลิเกป่า ซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวเกาะลิบงมาอย่างยาวนาน และเตรียมไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนในช่วงไฮซีซั่นนี้ เนื่องจากในปัจจุบันแทบจะไม่มีการแสดงรอแง็ง และลิเกป่า ให้ได้เห็นกันอีกแล้ว ดังนั้นทุกฝ่ายจึงเห็นควรให้อนุรักษ์ศิลปะประจำถิ่นดังกล่าวนี้ให้คงอยู่กับเกาะลิบงสืบไป


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com