ข่าวประจำวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560

หน้าร้อนสุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่จองโปรแกรมสุดฮิตเที่ยวเลตรัง 4 แห่ง 3 เกาะ
 
จำนวนผู้อ่าน 162 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

ทะเลตรังหน้าร้อนนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติแห่กันมายังเกาะแก่งต่างๆ ขณะที่ท้องฟ้าก็แจ่มใส น้ำทะเลสีสดสวย และไร้คลื่นลมแรง โดยเฉพาะโปรแกรมสุดฮิตวันเดียวเที่ยวเลตรัง 4 แห่ง 3 เกาะ

วันนี้ (27 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้ทะเลตรังมีความคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้เกาะแก่งต่างๆ ที่มีชื่อเสียงของ จ.ตรัง เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ประกอบกับการที่มีท้องฟ้าแจ่มใส น้ำทะเลสีสดสวย และไร้คลื่นลมแรง อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวของทะเลตรัง ก็ตั้งอยู่ไม่ห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่มากนัก จึงทำให้วันเดียวสามารถเดินทางเที่ยวได้หลายแห่ง โดยเฉพาะถ้ำมรกต ซึ่งต้องนั่งเรือจากท่าเทียบเรือปากเมง ประมาณ 50 นาที ก่อนลอยตัวเข้าไปชมความงดงามภายในถ้ำที่ถือว่าเป็นอันซีนอย่างมาก

จากนั้นนักท่องเที่ยวก็จะนั่งเรือต่อไปยังเกาะกระดาน สถานที่จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรต่อเนื่องมากว่า 10 ปีแล้ว ที่อยู่ห่างจากถ้ำมรกต ออกไปประมาณ 30 นาที เพื่อชมความสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล ทั้งปะการังน้ำตื้น และสัตว์น้ำที่หายากแต่ยังคงมีอย่างชุกชุม รวมทั้งการไปชมหอยมือเสือ ที่หลายฝ่ายได้อนุรักษ์ และขยายพันธุ์จนมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างน่าพอใจ จนทำให้บริเวณเกาะกระดาน กลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์หอยมือเสือที่ใหญ่สุดของฝั่งทะเลอันดามันในวันนี้

นายบวร แก้วเกลื่อม อายุ 24 ปี มัคคุเทศก์ประจำเรือลิบงการท่องเที่ยว กล่าวว่า ช่วงไฮซีซัน หรือช่วงหน้าร้อนนี้ ทะเลตรังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาค่อนข้างน้อยคือ เช้าไปเย็นกลับ โดยโปรแกรมแบบวันเดย์ทัวร์ หรือวันเดียวเที่ยวเลตรัง 4 แห่ง 3 เกาะ จะเริ่มจากการลงเรือที่ท่าเทียบเรือปากเมง ในเวลาประมาณ 09.00 น. โดยเริ่มต้นเดินทางไปยังถ้ำมรกต ต่อด้วยเกาะกระดาน แล้วดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น และสัตว์น้ำที่บริเวณเกาะเชือก และเกาะม้า ก่อนที่จะเดินทางกลับมาถึงท่าเทียบเรือในเวลาประมาณ 17.00 น.


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com