ข่าวประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560

นักท่องเที่ยวโวยห้องน้ำหาดปากเมงมีให้บริการไม่เพียงพอ
 
จำนวนผู้อ่าน 306 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

นักท่องเที่ยวโวยห้องน้ำบริเวณชายหาดปากเมง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.ตรัง มีไม่เพียงพอต่อความต้องการ แถมต้องเดินไปไกล และยืนต่อคิวนาน ด้านอุทยานแจงพยายามดูแลอย่างดีที่สุดแล้ว

วานนี้ (16 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยว ว่า มีความเดือดร้อนจากการใช้บริการห้องน้ำสาธารณะบริเวณหาดปากเมง ประตูสู่แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดตรัง โดยเฉพาะหลังจากลงเล่นน้ำทะเล รับประทานอาหาร หรือทำกิจกรรมต่างๆ ริมชายหาดแล้ว เนื่องจากในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว หรือช่วงไฮซีซันนี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่กลับมีห้องน้ำให้บริการเพียง 2 ห้องเท่านั้น แถมยังตั้งอยู่ในจุดที่ต้องเดินทางไปไกลนับกิโลเมตร และต้องยืนต่อคิวเป็นเวลานานกว่าจะได้เข้าไปใช้บริการ

นายวิเชียร ขุนทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ต.น้ำผุด อ.เมือง ซึ่งเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่พาครอบครัวมากางเต็นท์พักผ่อนบริเวณหาดปากเมง กล่าวว่า ตน และนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ต่างได้รับความเดือดร้อนจากการใช้บริการห้องน้ำ ซึ่งปัจจุบันมีแค่ 2 ห้องเท่านั้น อีกทั้งต้องเดินไปไกล ขณะเดียวกัน บริเวณด้านหลังออกไป แม้จะมีการก่อสร้างห้องน้ำขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นมา แต่กลับไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการในวันหยุด เนื่องจากเป็นห้องน้ำของส่วนราชการ และจะเปิดให้บริการในวันธรรมดาเท่านั้น ขณะที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางกันมาเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในช่วงวันหยุด หรือช่วงเทศกาล

ดังนั้น จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยเข้ามาดูแลความสะดวกในส่วนนี้ ซึ่งพวกตนก็พร้อมจะจ่ายเงินค่าบริการ เพียงแต่จะต้องมีห้องน้ำให้บริการอย่างเพียงพอ สะอาด และปลอดภัย โดยเป็นเรื่องที่จะต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน เนื่องจากการท่องเที่ยวของจังหวัดตรังในช่วงนี้กำลังดีมาก อันเป็นผลมาการที่สภาพเศรษฐกิจดีขึ้น โดยเฉพาะยางพารา มีราคาสดใส ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจตามบริเวณชายหาดกันมากขึ้น จึงจำเป็นต้องพัฒนาระบบสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อเป็นการรองรับ

ด้าน นายมาโนช วงษ์สุรีรัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม กล่าวว่า ห้องน้ำที่มีอยู่บริเวณหาดปาดเมง ในส่วนของทางอุทยานถือว่ามีจำนวนเพียงพอ สะอาด และปลอดภัย เพียงแต่นักท่องเที่ยวจะต้องเดินไปใช้บริการไกลหน่อย และคงไม่สามารถสร้างห้องน้ำได้ครอบคลุมทุกจุด ประเภทอยู่ตรงไหนเข้าตรงนั้น เพราะปัญหาคือ การดูแล ซึ่งถ้าดำเนินการไม่ดี สุดท้ายก็จะมาโทษทางอุทยานอีก ล่าสุด กำลังเตรียมการปรับปรุงห้องน้ำเก่าในบางจุดเพื่อนำมาให้บริการเพิ่มเติมต่อไป


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com