ข่าวประจำวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560

คู่บ่าวสาวทั้งไทยและเทศปลูกต้นไม้แห่งความรัก ร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 ที่ตรัง
 
จำนวนผู้อ่าน 207 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

คู่บ่าวสาว 19 คู่ ทั้งไทย และเทศ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ที่ระลึก ในพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 ครั้งที่ 21 ที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 อ.เมือง จ.ตรัง ภายใต้ชื่อกิจกรรม “ร้อยดวงใจ ปลูกต้นไม้พระราชทาน ตามรอยพ่อ” ก่อนจะมีพิธีวิวาห์ใต้สมุทรในวันพรุ่งนี้

วันนี้ (13 ก.พ.) ที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 อ.เมือง จ.ตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยภริยา เป็นประธานในพิธี โดยมี นายเกรียงศักดิ์ รัตนสิมานนท์ รองนายเทศมนตรีนครตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ และแขกผู้มีเกียรติร่วมเป็นสักขีพยานให้แก่คู่บ่าวสาว จำนวน 19 คู่ จากจำนวนทั้งหมด 20 คู่ ทั้งชาวไทย และต่างประเทศที่ร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 ปีนี้เป็นครั้งที่ 21 แล้ว

โดยมีการปลูกมเหสักข์-สักสยามินทร์ จำนวน 55 ต้น ซึ่งเป็นต้นไม้มงคลที่มูลนิธิอนุรักษ์พันธุกรรมพืชสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ร่วมกับพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ ได้ร่วมใจแสดงความจงรักภักดีแด่ในหลวง รัชกาลที่ ๙ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา

โดยครั้งนี้มีชื่อกิจกรรมว่า “ร้อยดวงใจ ปลูกต้นไม้พระราชทาน ตามรอยพ่อ” ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้พระราชทาน ถือเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตคู่ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ชาวตรังได้จัดให้แก่คู่บ่าวสาวที่มาร่วมงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรทุกคู่ เพื่อที่จะสร้างความผูกพันระหว่างคู่บ่าวสาวกับ จ.ตรัง ว่า ครั้งหนึ่งได้มาสร้างประสบการณ์ของชีวิตคู่ที่ จ.ตรัง คู่บ่าวสาวหลายคู่จะได้กลับมาเยือน จ.ตรัง อีกครั้งหนึ่ง เพื่อเยี่ยมชมความเติบโตของต้นไม้ที่ตนเองได้ปลูกไว้

ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างชื่นมื่น หลังจากปลูกต้นไม้ คู่บ่าวสาวทั้งหมดก็ได้เดินทางไปที่ร้านผลิตขนมเค้ก และขนมจีบ ที่ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เพื่อร่วมกิจกรรมทำขนมเค้กพื้นเมือง ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของขนมเค้กเมืองตรัง และทำขนมจีบเพื่อหลอมรวมความรักให้กลายเป็นขนมที่หอมหวาน ส่วนกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.) ก็จะมีการจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล ที่เกาะกระดาน อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของพิธีวิวาห์ใต้สมุทรของ จ.ตรัง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com