ข่าวประจำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560

ไอเดียเก๋! หนุ่มตรังพับแบงก์เป็นรูปหัวใจคู่ซื้อเป็นของขวัญ พร้อมทำบุญบริจาคโลงศพ
 
จำนวนผู้อ่าน 235 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

หนุ่มเจ้าของร้านขายอุปกรณ์มือถือในห้างชื่อดังเมืองตรัง คิดไอเดียเก๋ นำธนบัตรชนิดต่างๆ มาพับเป็นรูปหัวใจคู่ เพื่อให้ลูกค้าซื้อให้กันเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ และยังร่วมทำบุญบริจาคโลงศพไร้ญาติ

วานนี้ (9 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางยังห้างโรบินสัน สาขาตรัง เพื่อพบกับ นายภูวนาท มากแก้ว อายุ 31 ปี หนุ่มชาวอำเภอนาโยง ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน POP PHONE จำหน่ายอุปกรณ์และรับซ่อมโทรศัพท์มือถือ หลังจากทราบว่า มีไอเดียสุดเก๋ด้วยการนำธนบัตรชนิดต่างๆ มาพับเป็นรูปหัวใจคู่ เพื่อให้ลูกค้าเลือกซื้อให้กันเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก และร่วมทำบุญบริจาคโลงศพไร้ญาติ ซึ่งมีทั้งธนบัตรใบละ 20 บาท ถึง 1,000 บาท ซึ่งธนบัตรแต่ละใบจะจำหน่ายในราคาเพิ่มขึ้นใบละ 9 บาท

โดยธนบัตรใบละ 20 บาท จำหน่าย 29 บาท ธนบัตรใบละ 50 บาท จำหน่าย 59 บาท ธนบัตรใบละ 100 บาท จำหน่าย 109 บาท ธนบัตรใบละ 500 บาท จำหน่าย 509 บาท และธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำหน่าย 1,009 บาท นอกจากนั้น ยังมีจัดจำหน่ายเป็นชุด ซึ่งจะมีทั้งธนบัตรใบละ 20, 50, 100, 500 และ 1,000 บาท ในราคาชุดละ 1,715 บาท โดยเงินส่วนต่างทั้งหมดจะนำไปบริจาคโลงศพไร้ญาติ ซึ่งหลังจากได้มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ปรากฏว่า มีผู้สนใจนำธนบัตรชนิดต่างๆ มาแลกซื้อกันเป็นจำนวนมาก

นายภูวนาท เจ้าของไอเดียเก๋ กล่าวว่า ปกติตน และครอบครัวชอบทำบุญในวันวาเลนไทน์ ปีนี้เลยเกิดความคิดอยากหาของขวัญให้ลูกค้า และได้ร่วมกันทำบุญด้วย จึงพับธนบัตรชนิดต่างๆ เป็นรูปหัวใจคู่แล้วลองนำไปวางจำหน่ายดู ปรากฏว่า มีผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก ซึ่งก็เหมือนกับการที่ลูกค้านำใบธนบัตรของตนเองมาแลกกับใบธนบัตรที่พับเป็นรูปหัวใจ แล้วยังได้ร่วมทำบุญอีก 9 บาท เท่านี้ก็ได้ทั้งบุญ และได้มอบของขวัญแทนดอกกุหลาบในเทศกาลวันวาเลนไทน์อีกด้วย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็ชอบ อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก และร่วมกันทำบุญ

สำหรับการพับธนบัตรชนิดต่างๆ เป็นรูปหัวใจคู่นั้นตนได้ทำมาหลายปีแล้ว เพราะเคยได้รับของขวัญเป็นธนบัตรในลักษณะนี้ ซึ่งตนเห็นแล้วก็ชอบ และมีการแกะออกเพื่อฝึกการพับจนคล่องแคล่ว และใช้เวลาพับธนบัตรใบละ 5 นาทีเท่านั้น ทั้งนี้ ตนจะเปิดแลกจำหน่ายธนบัตรดังกล่าวไปจนถึงวันที่ 14 ก.พ.60 ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ จากนั้นจะนำเงินส่วนต่างที่ได้ทั้งหมดไปทำบุญบริจาคโลงศพให้แก่มูลนิธิกุศลสถานตรัง ต่อไป ซึ่งปรากฏว่า มีบางคนนำเงินมาบริจาคโดยไม่แลกซื้อธนบัตรก็มี เพื่อเป็นการร่วมทำบุญ


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com