ข่าวประจำวันที่ 9 มกราคม 2560

ชุมชนเขตเทศบาลนครตรัง ยังคงถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร
 
จำนวนผู้อ่าน 251 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

ชุมชนในเทศบาลนครตรัง ยังมีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะบนถนนตรัง-น้ำผุด หน้าโรงเรียนบูรณะระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ส่วน อ.เมือง และ อ.กันตัง ชุมชนริมฝั่งแม่น้ำตรังยังคงมีน้ำท่วมขัง ขณะที่พื้นที่อื่นเริ่มคลี่คลาย

วันนี้ (9 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสำรวจสภาพพื้นที่ต่างๆ ในเขตเทศบาลนครตรัง ทางฝั่งทิศตะวันตก และริมฝั่งแม่น้ำตรัง โดยเฉพาะในบริเวณถนนตรัง-สิเกา ตั้งแต่แยกท่ากลางถึงแยก อตก. ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมขังเป็นเวลากว่า 3 วัน อันเนื่องมาจากน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ที่ไหลผ่านเพื่อไปลงสู่แม่น้ำตรัง ได้แก่ ชุมชนท่ากลาง ชุมชนน้ำผุด และชุมชนท่าจีน จนถึงขณะนี้ มีประชาชนประสบความเดือดร้อนจำนวนมาก โรงเรียนที่ตั้งอยู่บนถนนสายดังกล่าวต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราวจนกว่าระดับน้ำจะลดลง

โดยล่าสุด จุดที่ยังคงมีน้ำท่วมขังสูงที่สุดก็คือ บริเวณถนนตรัง-น้ำผุด ซึ่งด้านในจะเป็นสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) จุดที่หนักสุดมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ และระดับยังคงทรงตัว ลดระดับค่อนข้างช้า นอกจากนั้น ยังคงมีน้ำท่วมขังอีกในบางจุด เช่น บริเวณหน้าการประปาตรัง ชุมชนสามร้อยห้อง สนามกีฬาทุ่งแจ้ง ส่งผลให้สถานที่ราชการหลายแห่ง เช่น สำนักงานประกันสังคม สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ตรัง สำนักงานขนส่ง ร่วมถึงร้านค้าบริเวณนี้ถูกน้ำท่วมขังจนต้องหยุดให้บริการไปก่อน โดยมีระดับน้ำสูงประมาณ 20-30 ซม. รถทุกชนิดยังสัญจรไปมาได้ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง

นอกจากนี้ จากการสำรวจในช่วงค่ำคืนพบว่า แม้บ้านบางหลังจะมีการพยายามนำกระสอบทรายมากั้นบริเวณหน้าบ้าน และแม้จะมีการขนย้ายข้าวของขึ้นสู่ที่สูงตั้งแต่เมื่อกลางวันแล้ว แต่น้ำก็ยังไหลเอ่อเข้าท่วมขัง จนส่งผลให้ทรัพย์สินต่างๆ เสียหาย ส่วนการช่วยเหลือในขณะนี้มีหลายหน่วยงานให้การช่วยเหลือ ทั้งข้าวกล่อง และน้ำดื่ม

ล่าสุด จ.ตรัง ได้ประกาศให้ 6 อำเภอ เป็นเขตภัยพิบัติน้ำท่วมฉุกเฉิน และเร่งให้การช่วยเหลือ สำหรับพื้นที่รอบนอกคือ ที่ อ.เมือง และ อ.กันตัง ซึ่งเป็นพื้นที่สุดท้ายที่ยังคงมีน้ำท่วม ก่อนจะไหลลงสู่ทะเลต่อไป


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com