ข่าวประจำวันที่ 9 มกราคม 2560

น้ำทะลักท่วมบ้านเรือนราษฎรใน อ.กันตัง สูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านเร่งอพยพกันวุ่น
 
จำนวนผู้อ่าน 189 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่


กลับสู่หน้าหลัก

น้ำทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง จนต้องปิดถนนเข้าเมืองกันตัง เมืองท่าสำคัญทางเศรษฐกิจ รถเล็กงดใช้เส้นทางในการสัญจร รวมทั้งเข้าท่วมบ้านสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านเร่งอพยพวุ่น

วันนี้ (9 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำได้ไหลเข้าพื้นที่ริมแม่น้ำตรัง ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำสุดท้ายก่อนลงสู่ทะเล โดยตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ (8 ม.ค.) น้ำได้ไหลท่วมผิวจราจรเส้นทางตรัง-กันตัง บริเวณบ้านบางหมากน้อย ต.ควนธานี อ.กันตัง เป็นระยะทางประมาณ 70-80 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ และเมื่อเช้าวันนี้ (9 ม.ค.) ได้มีการปิดถนนที่จะเดินทางเข้าสู่ อ.กันตัง เมืองท่าสำคัญทางเศรษฐกิจ

ซึ่งผู้ที่ต้องเดินทางต้องเลี่ยงใช้ถนนสายตรัง-ปะเหลียน เป็นการชั่วคราว โดยน้ำได้ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรทั้ง 6 หมู่บ้าน ของ ต.ควนธานี ระดับสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านต้องอพยพอยู่ที่สนามกีฬาชุมชนเพื่อความปลอดภัย โดยผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างบอกว่า หลับนอนในเต็นท์ที่ อบต.จัดไว้ให้ 2 คืนแล้ว แม้จะปลอดภัยน้ำไม่ท่วม แต่ก็อยากอยู่บ้าน เพราะเป็นห่วงบ้าน แต่ก็อยู่ไม่ได้เพราะน้ำท่วมสูง และมาเร็วมาก ที่สำคัญลำบากเรื่องห้องน้ำ ต้องอาศัยบ้านใกล้เคียง แต่ก็จำเป็น

นายประเสริฐ ไกรเทพ อบต.ควนธานี อ.กันตัง กล่าวว่า เบื้องต้น ได้นำเรือท้องแบนช่วยชาวบ้านขนย้ายสิ่งของไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว พื้นที่เป็นพื้นที่รับน้ำจาก จ.นครศรีธรรมราช โดยตรง และชาวบ้านจะทราบทันที หาก อ.ทุ่งสง น้ำท่วม ก็ได้มีการเตรียมตัวเอาไว้ก่อนแล้ว โดยปีนี้ทราบว่า น้ำมาก ก็คาดว่าพื้นที่ ต.ควนธานี น้ำก็จะท่วมสูง และใช้เวลานานกว่าเดิมกว่าจะระบายได้หมด โดยน้ำเข้าท่วมทั้งบ้านเรือน สวนยางพารา มัสยิด ถนนในหมู่บ้านไม่สามารถใช้ได้ จึงต้องใช้เรือแทนในการสัญจร

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้สั่งการให้ผู้นำท้องถิ่นเข้าให้การช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่ประชาชนอย่างทั่วถึง และทันท่วงที เพื่อให้ประชาชนอุ่นใจ โดยขณะนี้โครงการชลประทานตรัง ได้ประสานกับส่วนเครื่องจักรกล สำนักชลประทานที่ 16 เพื่อเตรียมความพร้อมช่วยเหลืออุทกภัย ได้แก่ เครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว จำนวน 5 เครื่อง รถชุด จำนวน 2 คัน และรถบรรทุก จำนวน 2 คัน เพื่อบริการพี่น้องประชาชนแล้ว ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ยังฝากเตือนไปยังประชาชนที่ใช้เส้นทางขอให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ตรัง มีการประกาศเขตภัยพิบัติ 6 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมือง นาโยง ห้วยยอด รัษฎา วังวิเศษ และ อ.กันตัง ประชาชนเดือดร้อนกว่า 30,000 ครัวเรือน และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com