ข่าวประจำวันที่ 9 มกราคม 2560

ตรังยังไม่พ้นวิกฤต! บ้านเรือนติดริมแม่น้ำท่วมมิดหลังคาแล้ว
 
จำนวนผู้อ่าน 177 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่
กลับสู่หน้าหลัก

ตรังฝนยังตกต่อเนื่องกว่า 24 ชม. บ้านเรือนชาวบ้านริมแม่น้ำตรังน้ำท่วมจมมิดหลังคา สั่งปิด ร.ร.หลายแห่งถึง 13 ม.ค. ทางการสั่งเฝ้าระวัง 24 ชม.

วานนี้ (8 ม.ค) ที่ จ.ตรัง สถานการณ์น้ำท่วมยิ่งเลวร้ายมากขึ้น เมื่อมีฝนตกลงมาอย่างหนักนานกว่า 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และก่อนหน้านี้อีก 1 วัน 1 คืน ทำให้น้ำท่วมยิ่งขยายวงกว้างออกไปในหลายพื้นที่ โดยที่หมู่ที่ 4 ต.บางรักและหมู่ที่ 1 ต.นาตาล่วง อ.เมือง ระดับน้ำท่วมสูง 3-4 เมตร และมีบ้านเรือนนับร้อยหลังคาเรือนถูกน้ำท่วมจมมิดหลังคา ชาวบ้านต้องอพยพมาอาศัยเต็นท์ที่ทาง อบต.จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งระดับน้ำยังท่วมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ส่วนถนนสายตรัง-สิเกา เส้นทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวชายหาดปากเมง และเกาะแก่งต่างๆ ในส่วนที่บริเวณหน้าวัดประสิทธิชัย หรือวัดท่าจีน โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย และร่วมถึงสถานที่ราชการ โรงเรียนต่างๆ ถูกน้ำท่วมหลายจุด รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

ส่วนที่บริเวณถนนตรัง-ห้วยยอด หน้าโรงเรียนเทศบาล 3 นาตาล่วง น้ำที่ไหลจากเขาจำปา ทะลักเข้าท่วมถนนอย่างรวดเร็วทำให้รถที่สัญจรผ่านถนนเส้นนี้ต้องเพิ่มความระมัดระวัง โดยฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก 2 วันติดต่อกัน ทำให้ปริมาณน้ำที่ลดลงแล้วหลายตำบลในอำเภอนาโยงกลับเพิ่มสูงขึ้นเป็นรอบที่ 3 และมีแนวโน้มจะท่วมสูงกว่าเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ทางจังหวัดประกาศเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง กลุ่มเสี่ยงคือ เด็กที่ลงเล่นน้ำ และคนชรา คนหาปลา ซึ่งต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ซึ่ง จ.ตรัง มีน้ำท่วมรวม 6 อำเภอ คือ อ.รัษฎา อ.นาโยง อ.วังวิเศษ อ.กันตัง อ.ห้วยยอด และ อ.เมือง หรือกว่า 14,000 หลังคาเรือน ประชาชนเดือดร้อน 44,500 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน ส่วนโรงเรียนสั่งปิดหลายแห่งยาวถึง 13 ม.ค.นี้

ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ กลับพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ออกหาปลาเป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ นายสมภพ ชัยสงคราม อายุ 28 ปี ชาว ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมืองตรัง กล่าวว่า ช่วงน้ำท่วมตนจะเอายอออกหาปลาในคลองทาจีน ต.บางรัก ตั้งแต่ 06.00-18.00 น. ทำให้มีรายได้วันละ 2,000 บาท ซึ่งตนมีอาชีพหลักเป็นยามในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พอว่างจากการทำงานประจำก็มาหาปลา ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นลูกปลาตัวเล็กๆ และมีลูกค้ามาเข้าคิวรอซื้อจนหาแทบไม่ทัน


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com