ข่าวประจำวันที่ 6 มกราคม 2560

“นครตรัง” ยังท่วมหนัก ประกาศ 5 อำเภอเป็นเขตภัยพิบัติฉุกเฉินแล้ว
 
จำนวนผู้อ่าน 387 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

น้ำท่วมเขตเทศบาลนครตรังยังอาการหนัก ตลอดค่ำคืนหลายชุมชนยังโกลาหล ด้านจังหวัดประกาศให้ 5 อำเภอ “รัษฎา-นาโยง-ห้วยยอด-วังวิเศษ-เมืองตรัง” เป็นเขตภัยพิบัติฉุกเฉิน มีผู้เดือดร้อนกว่า 20,000 คน แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง ว่า ตลอดคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้าวันนี้ (6 ม.ค.) หลายชุมชน และถนนหลายสายในเขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง ยังคงมีน้ำท่วมขัง ส่วนบ้านหลายหลังถูกน้ำเอ่อเข้าท่วมข้าวของ แม้จะนำกระสอบทรายมากั้นแล้ว ขณะที่บางส่วนยอมอพยพไปอยู่ในเต็นท์ที่มีการเตรียมไว้รองรับ

ทั้งนี้ จากการสำรวจของผู้สื่อข่าวที่ได้เดินทางไปสำรวจสภาพพื้นที่ต่างๆ ในเขตเทศบาลนครตรัง ทางฝั่งทิศตะวันออก และทิศใต้ โดยเฉพาะใน 6 ชุมชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมขัง อันเนื่องมาจากน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดที่ไหลผ่านเพื่อไปลงสู่แม่น้ำตรัง ได้แก่ ชุมชนควนขัน ชุมชนกะพังสุรินทร์ ชุมชนอนุสาวรีย์ ชุมชนควนขนุน ชุมชนหลังสนามกีฬา และชุมชนคลองน้ำเจ็ด ทำให้มีประชาชนประสบความเดือดร้อนประมาณ 1 พันครัวเรือน โดยเฉพาะที่ลุ่มริมคลองนางน้อย และคลองน้ำเจ็ด

โดยล่าสุดจุดที่ยังคงมีน้ำท่วมขังสูงที่สุดก็คือ บริเวณถนนโดยรอบอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ มีระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 ซม. นอกจากนั้น ยังคงมีน้ำท่วมขังอีกในบางจุด เช่น ถนนควนขัน บริเวณหน้าวัดควนขัน หรือถนนรัษฎา บริเวณหน้าปั๊ม ปตท. แต่มีระดับน้ำสูงประมาณ 20-30 ซม. รถทุกชนิดยังสัญจรไปมาได้

สำหรับตามชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครตรัง จากการสำรวจในช่วงค่ำคืนพบว่า แม้บ้านบางหลังจะมีการพยายามนำกระสอบทรายมากั้นบริเวณหน้าบ้าน และแม้จะมีการขนย้ายข้าวของขึ้นสู่ที่สูงตั้งแต่เมื่อกลางวันแล้ว แต่น้ำก็ยังไหลเอ่อเข้าท่วมขัง จนส่งผลให้ทรัพย์สินต่างๆ เสียหาย ขณะที่บ้านบางหลังที่น้ำท่วมสูงมาก ชาวบ้านได้ยอมอพยพข้าวของขึ้นไปอยู่ภายในเต็นท์เป็นการชั่วคราว ส่วนเทศบาลนครตรัง ได้จัดตั้งครัวทำข้าวกล่องออกแจกจ่ายผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมตามชุมชนต่างๆ จำนวนหลายพันกล่องแล้ว

ล่าสุด จ.ตรังได้ประกาศให้ 5 อำเภอเป็นเขตภัยพิบัติน้ำท่วมฉุกเฉิน ได้แก่ อ.รัษฎา อ.นาโยง อ.ห้วยยอด อ.วังวิเศษ และ อ.เมืองตรัง มีประชาชนเดือดร้อนแล้วเกือบ 10,000 หลังคาเรือน หรือกว่า 20,000 คน แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com