ข่าวประจำวันที่ 5 มกราคม 2560

มวลน้ำป่าเทือกเขาบรรทัดไหลท่วมชุมชนลุ่มต่ำ ในเขตเทศบาลนครตรังแล้ว
 
จำนวนผู้อ่าน 319 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด เริ่มไหลเข้าท่วมหลายชุมชนที่ลุ่มต่ำในเขตเทศบาลนครตรัง เจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายข้าวของไปไว้ยังที่สูง พร้อมติดตั้งเต็นท์สำหรับให้อยู่อาศัยชั่วคราว

วันนี้ (5 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ที่ไหลหลากลงมาท่วมหลายพื้นที่ของ อ.นาโยง และ อ.เมืองตรัง ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ค่อยๆ ไหลต่อเนื่องเข้าสู่ในเขตเทศบาลนครตรัง ทางฝั่งทิศตะวันออก ทำให้หลายชุมชนที่ลุ่มต่ำต้องประสบต่อปัญหาน้ำท่วมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นชุมชนกะพังสุรินทร์ ชุมชนอนุสาวรีย์ ชุมชนควนขัน ชุมชนควนขนุน ชุมชนหลังสนามกีฬา เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในการขนย้ายข้าวของไปไว้ยังที่สูง พร้อมติดตั้งเต็นท์สำหรับให้อยู่อาศัยเป็นการชั่วคราว

นอกจากนั้น ยังส่งผลกระทบต่อถนนสายหลักสำหรับการเดินทางไปมายัง จ.พัทลุง เนื่องจากตรงบริเวณอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ โดยเฉพาะฝั่งขาเข้าสู่ตัวเมืองตรัง มีระดับน้ำสูงประมาณ 30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดผิวจราจรให้รถวิ่งได้เพียงด้านเดียว จนส่งผลต่อการสัญจรไปมา ขณะเดียวกัน หลายชุมชนริมคลองน้ำเจ็ด และคลองนางน้อย ที่น้ำไหลเอ่อล้นขึ้นมาท่วมก็ต้องประสบต่อปัญหาในการสัญจรไปมาเช่นกัน โดยเฉพาะตามตรอกซอกซอยต่างๆ ก่อนที่มวลน้ำทั้งหมดจะระบายลงสู่แม่น้ำตรัง ในพื้นที่ อ.กันตัง ต่อไป


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com