ข่าวประจำวันที่ 29 ตุลาคม 2556

ญาติเหยื่อรถไฟชน 4 ศพ วอนเร่งแก้ปัญหาสัญญาณเตือน
 
จำนวนผู้อ่าน 5795 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่


กลับสู่หน้าหลัก

ญาติพี่น้องเหยื่อม้าเหล็กชนกระบะตาย 4 ศพ หลังกลับจากไปทอดกฐินที่ จ.พัทลุง ร่ำไห้ระงมต่อความสูญเสียครั้งร้ายแรง วอนทำแผงกั้น และสัญญาณเตือนลดอุบัติเหตุทางรถไฟ

เมื่อวานนี้ (28 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานบำเพ็ญกุศลศพ นายเสถียร จิตบุญ อายุ 55 ปี นางอารยะดา จงรัก อายุ 55 ปี ด.ช.หมิ่งหยง พาน อายุ 5 ปี และ ด.ช.หมิ่งคัง พาน อายุ 1 ปี 10 เดือน ซึ่งได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศ หรือสปรินเตอร์ ขบวนที่ 41 เดินทางจากกรุงเทพฯ-ยะลา พุ่งชนที่บริเวณถนนพาดทางรถไฟ บ้านหนองตรุด ม. 8 ต.ชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง

หลังกลับจากทำบุญทอดกฐินสามัคคี ณ วัดปากสระ ม.10 ต.ชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าภาพได้นำร่างของผู้เคราะห์ร้ายทั้ง 4 คน มาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดชลวาปีวิหาร ม.3 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปท่ามกลางความเศร้าโศก ทั้งของเจ้าภาพ และผู้มาร่วมงาน

นางณัชประภัสร์ จิตบุญ อายุ 56 ปี กล่าวว่า ตน และนายเสถียร 1 ในผู้เสียชีวิต เป็นสามีภรรยากัน แต่ต่อมา นายเสถียร ได้ไปมีภรรยาใหม่อีก 1 คน คือ นางอารยดา ซึ่งเป็นอีก 1 ในผู้เสียชีวิต ซึ่งก็ยังไม่ได้หย่ากับตน และยังคงไปมาหาสู่กันอยู่ตลอด เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็ยังคงทำใจไม่ได้ รู้สึกใจหาย และสงสารครอบครัวของเด็กทั้ง 2 คน เนื่องจากต้องสูญเสียบุคคลที่รักไปอย่างกะทันหัน ส่วนจะทำการฌาปนกิจศพเมื่อไหร่นั้นขณะนี้เจ้าภาพกำลังปรึกษาหารือกันอยู่

ด้าน นายขงปิงคัง พาน นักธุรกิจชาวจีนไต้หวัน อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นบิดาของเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายทั้งคู่กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนได้เดินทางกลับบ้านที่ประเทศจีน แล้วเพิ่งจะกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อวานนี้ โดยเป็นการกลับก่อนกำหนดเดิม แต่เมื่อกลับมาถึงกลับต้องพบกับความสูญเสีย เมื่อบุตรชายทั้ง 2 คน ได้เสียชีวิตลง ขณะที่ตนกำลังเดินทางมาถึงสนามบินหาดใหญ่ และทางญาติของภรรยาได้แจ้งข่าวร้ายให้ทราบ ตนจึงเดินทางกลับไปรับศพลูกชายที่ จ.พัทลุง ในทันที

นายขงปิงคัง ยังกล่าวว่า ที่ผ่านมาก็ได้ยินข่าวรถไฟชนรถกระบะบ่อยครั้ง แต่ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน จึงอยากวอนถึงผู้ที่รับผิดชอบ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องให้ช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยสร้างแผงกั้น หรือสัญญาณเตือนในบริเวณถนนพาดทางรถไฟทุกจุดเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งขอให้เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายที่เกิดขึ้น และเป็นอุทาหรณ์เตือนใจแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนว่า เมื่อขับผ่านทางรถไฟก็ควรใช้ความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com