ข่าวประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2556

สมโภชศาลหลักเมือง 202 ปี เฉลิมพระเกียรติฯ
 
จำนวนผู้อ่าน 2771 คน

กลับสู่หน้าหลัก

นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดงานสมโภชศาลหลักเมืองตรัง 202 ปี เฉลิมพระเกียรติฯ 86 พรรษา "รัษฎา เทิดรัฐ จักรีวงศ์" ประจำปี 2556 โดยมี นางอรทัย เอี่ยมตระกูล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง นายประนอม รักจริง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ควนธานี อำเภอกันตัง หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชน เข้าร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก

โดย อบต.ควนธานี ได้จัดงานขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสจะทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา ในปี พ.ศ.2556 รวมทั้งยังเป็นการแสดงความจงรักภักดีเทิดทูน และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ตลอดจนพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี และบูรพกษัตริย์ทุกพระองค์ นอกจากนั้น ยังเป็นการย้อนรำลึกและเชิดชูเกียรติ พระยารัษฎานุประดิษฐ์ (คอซิมบี๊ ณ ระนอง) อดีตเจ้าเมืองตรัง และบิดาแห่งยางพารไทย ผู้นำการพัฒนาและสร้างความเจริญให้กับจังหวัดตรัง

ขณะเดียวกัน ได้จัดให้มีพิธีบวงสรวง และเฉลิมฉลองสมโภชศาลหลักเมืองตรัง รวมทั้งเฉลิมฉลองปืนใหญ่โบราณที่นำมาประดิษฐาน ณ ศาลหลักเมืองตรัง ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงระหว่างวันที่ 7-13 พฤษภาคมนี้ โดยภายในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองราคาถูก การแสดงนิทรรศการ การสาธิตการประกอบอาชีพจากหน่วยงานต่างๆ การแสดงดนตรีลูกทุ่ง ลูกกรุง การแสดงหนังตะลุง หรือการแสดงตลก เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและสร้างความบันเทิงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com