ข่าวประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2556

2 ผัวเมียแก๊งค์แขกขาวมอบยาฉกเงินเสี่ยไก่สด
 
จำนวนผู้อ่าน 3043 คน

กลับสู่หน้าหลัก

นางเยาวรีย์ เพ็งกลางเดือน อายุ 42 ปี พร้อมด้วยนายบัณฑิตย์ รัตมณี อายุ 49 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของร้านกอร์ ฟู้ด มาร์ท กรุ๊ป ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 255/17 ถ.บางรัก ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.โกเมน สุวรรณชาตรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง เพื่อให้ติดตามจับกุมสองสามีภรรยาแก๊งค์แขกขาวชาวอินเดีย ชิงเงินสดไปจำนวน 24,000 บาท

นางเยาวรีย์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนพร้อมด้วยสามีกำลังจะออกจากร้าน เพื่อนำเงินสดไปฝากธนาคาร ถ.วิเศษกุล ก็ได้มีสองสามีภรรยาชาวอินเดีย ลักษณะเหมือนนักท่องเที่ยว อายุประมาณ 40 ปีทั้งคู่ โดยฝ่ายหญิงสูงประมาณ 168 ซม.ส่วนฝ่ายชายรูปร่างเตี้ย อ้วนท้วมและผิวขาว ขับรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีขาว สภาพเก่ากลางใหม่ จำหมวดอักษรและเลขทะเบียนไม่ได้ แต่เป็นป้าย จ.สุราษฎร์ธานี ขับมาจอดที่หน้าร้าน จากนั้นทั้งสองสามีภรรยา ก็ลงมาจากรถ โดยฝ่ายสามีได้เดินตรงเข้ามาในร้าน ขอซื้อน้ำมันพืช 1 ขวด ราคา 23 บาท แล้วได้ยื่นธนบัตรใบละ 1,000 บาท เพื่อจ่ายค่าน้ำมันพืช ซึ่งตนก็ได้ทอนเงินให้เรียบร้อย

แต่ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าว ก็ยังไม่ยอมออกไปจากร้าน พยายามขอแลกธนบัตรฉบับใหม่ใบละ 500 บาท ซึ่งตนได้ปฏิเสธไปว่าไม่มี ทันใดนั้นชายต่างชาติดังกล่าว ก็ได้เอื้อมมือมาดึงกระเป๋าสะพายของตน ซึ่งภายในมีเงินสด จำนวน 120,000 บาท และได้ดึงเงินสดปึกที่พับแยกเตรียมฝากธนาคาร จำนวน 60,000 บาท ออกมา โดยที่ตนไม่ทันตั้งตัว จากนั้นทำทีว่าหาธนบัตรใบละ 500 บาทฉบับใหม่ที่ต้องการ เมื่อเห็นดังนั้นตนจึงรีบดึงเงินกลับมา แต่ชายคนดังกล่าวก็ดึงเงินนั้นกลับคืน แล้วทำทีเอากระเป๋าสตางค์ของตัวเองมาวางไว้ตรงหน้าตน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ แล้วทำเป็นค้นหาธนบัตรฉบับดังกล่าวด้วยความรวดเร็วเหมือนกับนักมายากลกำลังนับไพ่ ทำให้ตนมองไม่ทัน จากนั้นได้ยื่นเงินคืนให้ตนพร้อมกับบอกขอโทษ แล้วเดินออกจากร้านไปขึ้นรถทั้งสองสามีภรรยา

ทั้งนี้พอหลังจากสองสามีภรรยาชาวอินเดียไปแล้ว ตนกับสามีก็ได้เดินทางไปธนาคารทหารไทย สาขา ถ.วิเศษกุล เพื่อนำเงินจำนวน 80,000 บาท ไปฝาก ขณะที่กำลังนับเงินอยู่นั้นก็พบว่า เงินจำนวน 24,000 บาท ได้หายไป และน่าจะเป็นฝีมือของแก๊งค์แขกขาวดังกล่าว จึงได้รีบเข้าแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมสองสามีภรรยาชาวอินเดียมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พ.ต.ท.เมธี จันทร์งาม รอง ผกก.สส.ฯสภ.เมืองตรัง เปิดเผยว่า พฤติกรรมลักษณะดังกล่าว เคยเกิดขึ้นเมื่อหลาย 10 ปีมาแล้วที่ จ.นครศรีธรรมราช และล่าสุดมาเกิดขึ้นในท้องที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตรัง ซึ่งลักษณะการก่อเหตุของคนร้าย มักมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี และแยกกันลงมือทำงาน โดยที่ฝ่ายชายทำทีซื้อน้ำมันพืชกับทางเจ้าของร้านที่เป็นผู้หญิง ในระหว่างที่ปฏิบัติภารกิจยังไม่สำเร็จก็จะใช้วิธีถ่วงเวลาชวนคุย และเมื่อเจ้าของร้านหลงกล ก็จะเชิดเงินแล้วหลบหนีไปโดยที่ผู้เสียหายไม่รู้

ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจกำลังประสานขอดูกล้องวงจรปิดจากร้านค้าใกล้เคียง พร้อมกันนั้นจะประสานไปยังเต็นท์รถเช่า ใน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจสอบรายชื่อของแก๊งค์แขกขาวดังกล่าวแล้ว ขณะเดียวกันได้แจ้งให้สายตรวจประชาสัมพันธ์ไปยังร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ ร้านค้าและห้างร้านให้เฝ้าระวังแก๊งค์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งอาจจะไปก่อเหตุซ้ำได้อีก


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com