ข่าวประจำวันที่ 12 มกราคม 2556

เพลิงไหม้บ้านนายกสมาคมชาวสวนยางตรัง
 
จำนวนผู้อ่าน 1055 คน

กลับสู่หน้าหลัก

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2556 ศูนย์วิทยุสื่อสาร 191 สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 37/10 ถ.เจิมปัญญา ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ นายขำ นุชิตศิริภัทรา นายกสมาคมชาวสวนยางพารา จ.ตรัง และยังเป็นพ่อดีเด่น จ.ตรัง ประจำปี 2555 ด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังรถดับเพลิงเทศบาลนครตรัง นำรถน้ำมาฉีดสกัดเพลิง

โดยต้นเพลิงมาจากห้องพระแคบๆ บนชั้น 2 ของบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบพบว่า มีเพียงกระจกบานเกล็ด ฝาผนังห้อง ตู้เก็บของ พระเครื่อง และหนังสือได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่เป็นที่อัศจรรย์ที่รูปหล่อ หลวงปู่ทวด ที่วางอยู่บนโต๊ะหมู่บูชา และพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จย่า กลับไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายขำ ได้ขึ้นไปจุดธูปเทียนเพื่อไหว้พระบนชั้น 2 ของบ้าน เนื่องจากเป็นวันพระ หลังจากนั้นได้ลงมาทำงานที่ข้างบ้าน ซึ่งเปิดเป็นแปลงเพาะชำยางพันธุ์ดี ส่วนลูกสาวได้ออกไปจ่ายตลาด จึงไม่มีใครอยู่ในบ้าน ไม่นานก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ นายขำ จึงได้เดินตรวจสอบหาต้นตอ กระทั่งมาพบว่าไฟกำลังติดห้องพระ จึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากคิว รถ จยย. ที่หน้าบ้าน แล้วนำสายยางปีนขึ้นไปฉีดสกัดเพลิงข้างบน พร้อมกับแจ้งรถดับเพลิง เข้ามาฉีดสกัดเพลิงดังกล่าว

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ นอกจากจะมาจากการที่ นายขำ จุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้แล้ว ทางสมาชิกภายในครอบครัวยังเชื่อว่า เป็นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องการมาทวงถามสิ่งที่คนในบ้านเคยสัญญาว่า จะทำห้องพระให้ใหม่ เพราะของเดิมมีสภาพที่คับแคบแล้ว แต่ยังไม่ทันได้ทำ ก็มาถูกเพลิงไหม้เสียก่อน


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com