ข่าวประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2555

รวบอดีตผู้รับเหมาก่อสร้างผันตัวมาค้ายาบ้า
 
จำนวนผู้อ่าน 3141 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

ร.ต.อ.โกสินทร์ นรสิงห์ รอง สวป.สภ.เมืองตรัง นำกำลังเข้าจับกุม นายทวี สุขสว่าง อายุ 29 ปี ชาว จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1 เม็ด ที่บริเวณทางเข้าหอพักคุณหยุ่น ถ.ศรีตรัง 1 ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง จากนั้น ได้ขยายผลเข้าล่อซื้อยาบ้าที่บ้านเลขที่ 215/9 ซ.11 ถ.กันตัง ต.ทับเที่ยง และสามารถจับกุม นายบุญชู มีมกระโทก อายุ 37 ปี ชาว จ.นครราชสีมา พร้อมยาบ้า จำนวน 7 เม็ด เงินสด จำนวน 500 บาท และอุปกรณ์การเสพ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อก่อนทำงานเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง แต่เมื่อไม่มีงานเข้ามา จึงทำให้ไม่มีรายได้เลี้ยงครอบครัว และผันตัวเองมาขายยาบ้า เพื่อหาเงินเลี้ยงลูกที่ยังเล็กทั้ง 2 คน โดยการชักชวนของเพื่อน ซึ่งตนจะรับยาบ้ามาเม็ดละ 200 บาท และแต่ละวันจะขายยาบ้าได้ 10 เม็ด โดยเพิ่งทำมาได้ประมาณ 3-4 วัน ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดังกล่าว จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายและเสพโดยผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่กำลังเข้าตรวจค้น และจับกุม นายบุญชู นั้น ได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้วิ่งหนีแบบมีพิรุธเข้าไปในบ้านเช่าเลขที่ 201/22 ซ.11 ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านหลังแรกประมาณ 300 เมตร จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นพบกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง จำนวน 10 คน โดยทั้งหมดเป็นชาว ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง กำลังนั่งล้อมวงมั่วสุมเสพน้ำกระท่อม จึงได้ควบคุมตัวพร้อมกับตรวจค้นภายในบ้าน พบถังพลาสติกบรรจุน้ำกระท่อมจำนวนมาก อุปกรณ์การเสพ ถุงพลาสติกสำหรับแบ่งบรรจุยาเสพติด จำนวน 92 ถุง กระสุนปืนสงคราม ชนิดเอ็ม 16 จำนวน 2 หัว ปลอกกระสุนปืน 9 มม. จำนวน 3 ปลอก และยาแก้ไอ จำนวน 1 ขวด

ดังนั้น จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาวัยรุ่นทั้งหมดนำส่ง สภ.เมืองตรัง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมั่วสุมเสพน้ำกระท่อมโดยผิดกฎหมาย ซึ่งจากการสอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ชักชวนกันมามั่วสุมเสพน้ำกระท่อม จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว โดย 1 ในผู้ต้องหา คือ พลทหารชัยวุฒิ ชายทุ่ม อายุ 25 ปี สังกัดฝ่ายบริการ กองบัญชาการช่วยรบที่ 4 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com