ข่าวประจำวันที่ 10 มีนาคม 2555

ควาญช้างถูกช้างฆ่าตายเป็นศพที่ 2 แล้ว
 
จำนวนผู้อ่าน 483 คน

คลิกเพื่อชมภาพใหญ่กลับสู่หน้าหลัก

ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า เกิดเหตุช้างตกมันคลุ้มคลั่งอาละวาด แทงควาญช้างเสียชีวิตภายในสวนยางพารา หมู่ที่ 3 บ้านไร่เหนือ ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า ทางควาญช้างและเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ได้นำร่างของควาญช้างที่เคราะห์ร้ายออกมาจากจุดเกิดเหตุ ในสภาพที่ร่างกายแหลกเหลว เพื่อนำไปชันสูตรที่ รพ.ห้วยยอด

ทราบชื่อคือ นายสุมล พรหมแก้ว อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ที่ 5 เทศบาล ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ส่วนช้างเชือกที่ก่อเหตุชื่อว่า พลายติ๊กชิโร่ อายุ 21 ปี น้ำหนักประมาณ 3 ตัน หลังก่อเหตุทางควาญช้างได้ไล่ต้อนขึ้นมาข้างบน แล้วเฝ้าระวังอย่างไม่คลาดสายตา เนื่องจากยังมีอาการตกมันให้เห็นอยู่ อีกทั้งจุดที่ พลายติ๊กชิโร่ อยู่เป็นชุมชน เกรงว่าหากเกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาอีก จะอาละวาดทำร้ายคนได้ ท่ามกลางชาวบ้านนับ 100 คนที่มายืนมุงดูอยู่ห่างๆ

จากการสอบถาม นายสุภัทร กลับจันทร์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ที่ 3 บ้านไร่เหนือ ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุมล ผู้ตาย ได้นำ พลายติ๊กชิโร่ จาก จ.พัทลุง มารับจ้างชักลากไม้ยางพาราในสวนดังกล่าวเป็นวันแรก แต่ขณะที่ชักลากไม้ยางพาราไปได้ 2 รอบแล้ว และกำลังจะชักลากเป็นรอบที่ 3 ผู้ตายก็ได้สั่งให้ช้างหยุดทำงาน เพื่อนำโซ่มาตีปลอกล่ามไว้ เนื่องจากทราบดีว่า พลายติ๊กชิโร่ มีอาการตกมันมาหลายวันแล้ว และเกรงว่าจะอาละวาดทำร้ายคนงานที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทันที่ผู้ตายจะล่ามโซ่ พลายติ๊กชิโร่ ก็เกิดอาการตกมันคลุ้มคลั่ง ใช้งาแทงสวนใส่จำนวน 1 ครั้ง จนผู้ตายเสียหลักล้มลงไปในกองไม้ แต่ยังไม่ทันที่ผู้ตายจะลุกขึ้น พลายติ๊กชิโร่ ก็พุ่งปรี่เข้าไปใช้งาแทงซ้ำอีกจำนวน 3 ครั้ง จนตับไตใส้พุงไหลออกมากองข้างนอกจนเสียชีวิตดังกล่าว ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนคนงานอีก 4 คน ที่ทำงานอยู่ใกล้กัน แต่ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เพราะเกรงว่าจะถูกช้างทำร้ายเอาได้ แต่ก็ได้พยายามตวาดไล่ พลายติ๊กชิโร่ ให้ไปที่อื่น เพื่อที่จะได้เข้าไปนำร่างของผู้ตายออกมาได้ง่าย แต่ช้างกลับไม่ยอมไปไหน คอยเดินวนเวียนยืนเฝ้าศพผู้ตายนานกว่า 2 ชั่วโมงเศษ

กระทั่งหลังเกิดเหตุ นายสุชาติ บัวเกิด ประธานชมรมผู้เลี้ยงช้าง จ.ตรัง ได้ระดมควาญช้างใน อ.ห้วยยอด และชายฉกรรจ์ในหมู่บ้าน กว่า 50 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือ ช่วยกันไล่ต้อน พลายติ๊กชิโร่ ให้ขึ้นมาอยู่ข้างบน ก่อนจะนำร่างของควาญช้างผู้เคราะห์ร้ายออกมา พร้อมกับประสานไปยังปศุสัตว์ อ.ห้วยยอด เพื่อนำลูกดอกยาสลบมายิง เพื่อเคลื่อนย้ายนำช้างออกจากในพื้นที่กลับไปยัง จ.พัทลุง ต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ที่ช้างตกมันคลุ้มคลั่งอาละวาดใช้งาแทงควาญช้างเจ้าของดับสยองนั้น เกิดขึ้นเป็นรายที่ 2 แล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุลักษณะเดียวกันขึ้นกับ นายสมโชค ชูบาล อดีตเจ้าของพังนาตาลี ที่มีประวัติเหยียบคนกรีดยางพาราในพื้นที่ ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จนเสียชีวิตพร้อมกัน 3 ศพในคืนเดียวกัน เมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา กระทั่งมาถูก พลายมงคล ซึ่งเป็นช้างที่มีประวัติเหยียบคนตายมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี และจ.นครศรีธรรมราช มา 2 ศพแล้ว เกิดตกมันคลุ้มคลั่งใช้งาแทงจนเสียชีวิต ขณะที่ นายสมโชค นำไปรับจ้างชักลากไม้ยางพารา บนเนินเขาปู่เจ้าเขากลอง หมู่ที่ 2 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง เมื่อเช้าวันที่ 22 ก.พ.55


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com