ข่าวประจำวันที่ 7 มีนาคม 2554

รวบตำรวจตรังพร้อมพวก 3 คนขายยาไอซ์
 
จำนวนผู้อ่าน 1499 คน

กลับสู่หน้าหลัก

พล.ต.ต สาคร ทองมุณี ผบก.ภ.จว .ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผกก.สภ.เมืองตรัง ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาขายยาไอซ์ จำนวน 4 คน ประกอบด้วย จ.ส.ต.มนตรี หรือเสือ หนูทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/4 หมู่ที่ 1 ต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง มีตำแหน่งเป็น ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.กันตัง จังหวัดตรัง กับนายกำพล โชติกมาศ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 8 ต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนัก 5.5 กรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน จำนวน 8 นัด เหตุเกิดภายในห้องพักโรงแรมธรรมรินทร์ อ.เมืองตรัง หลังจากทำการล่อซื้อและส่งมอบของกันภายในห้องพักโรงแรมดังกล่าว

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผล จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้เพิ่มอีก จำนวน 2 คน คือ นายเอกลักษณ์ จันทร์เกตุ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 282 ม.5 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการประกันตัวในความผิดคดียาเสพติดในท้องที่ สภ.เมืองตรัง เมื่อปลายปี 2553 และนายณรงค์เดช ชุมประเสริฐ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224 ม.5 อ.ป่าบอน จ.พัทลุง พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนัก 12.5 กรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง รถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน สน-9585 กทม. จำนวน 1 คัน หลังจากผู้ต้องหาทั้งคู่ได้โทรศัพท์สั่งซื้อยาไอซ์จาก จ.ส.ต.มนตรี และนัดมารับของภายในห้องพักโรงแรมธรรมรินทร์ จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมตัวได้ทั้งหมด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันขายยาไอซ์จริ ง โดยจะทำทีไปเปิดห้องพักตามโรงแรมดังๆ กลางเมืองตรัง เพราะจะได้ไม่เป็นที่สงสัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วจะนำยาไอซ์ไปขายให้แก่นักท่องเที่ยวและเอเย่นต์รายย่อยในจังหวัดตรัง ขณะที่จ.ส.ต.มนตรี ให้การรับสารภาพว่า ที่ต้องหันมาค้ายาไอซ์นั้น เนื่องจากเงินเดือนราชการไม่พอต่อรายจ่ายของครอบครัว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ทาง หมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต


All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com